Thứ Sáu , Tháng Sáu 18 2021
Home / Kinh nghiệm / Kinh nghiệm thay màn hình Samsung A50 / A51 để không bị ngố
Kinh nghiệm thay màn hình Samsung A50 / A51 để không bị ngố 1

Kinh nghiệm thay màn hình Samsung A50 / A51 để không bị ngố

Bạn tìm thấy bạn viết này, tức là máy Samsung A50 / A50s / A51 của bạn đã bị vỡ mặt kính và có nhu cầu thay màn hình Samsung A50 / A50s / A51 mới, nhưng sẽ có rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề này, bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Bài viết sẽ gộp chung các model Samsung lại với nhau A50 / A50s / A51 do cấu hình, kết cấu màn hình gần như tương tự.

Không dài dòng nữa, đây là những thông tin quan trọng bạn cần biết!

Nên chuẩn đoán hiện trạng màn hình Samsung A50 / A50s / A51

Tại sao? Màn hình Samsung A50 / A50s / A51 sử dụng công nghệ Super AMOLED, đây là loại màn hình có kết cấu siêu mỏng, nên việc xảy ra vấn đến với nó khi máy bị va đập là chuyện khó tránh khỏi.

Khi máy bạn bị rơi và xác định là đã vỡ kính màn hình sẽ có 2 trường hợp:

Trường hợp bị vỡ kính

Tức là máy bạn chỉ bị vỡ kính trên bề mặt, các chức năng khác vẫn bình thường. Với trường hợp này, nếu vết nứt không nhiều và không ảnh hưởng đến trải nghiệm bạn có thể tiếp tục sử dụng, còn không bạn chỉ cần đi thay ép mặt kính Samsung A50 / A50s / A51 lại là có thể sử dụng.

Trường hợp hư màn hình

Dấu hiệu dễ nhận biết là màn hình A50 / A51 bị chảy mực, loang mực tím, đổ mực, bị tím 1 góc, một số trường hợp khác là bị đen màn hình hoặc không phản hồi hình ảnh.

Ngoài ra, chức năng cảm ứng màn hình A50 / A51 cũng bị liệt, loạn,… màn hình của bạn lúc này đã không thể tiếp tục sử dụng được bình thường nữa. Trong trường hợp này bạn phải đi thay màn hình A50 / A51 mới.

Chú ý: Kiểm tra cả kính camera phía sau vì các model này sở hữu đến 3-4 camera sau. Khả năng các kính bảo vệ camera sau cũng sẽ vỡ trong quá trình va đập manh.

Giá thay màn hình Samsung A50 / A50s / A51 là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào việc bạn sửa chữa ở đâu, giá cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định, dưới đây là bảng giá tham khảo trên thị trường.

Giá màn hình Samsung A50 / A50s:

  • Giá trung bình màn hình hiện tại các trung tâm sửa chữa dao động từ 1.500.000 – 1.900.000
  • Giá thay kính A50 / A50s tầm 400.000 – 500.000
  • Giá thay màn hình tại hãng Samsung từ 2.000.000 – 2.700.000

Chú ý: Các trung tâm bảo hành Samsung không hỗ trợ thay, ép mặt kính mới.

Giá màn hình Samsung Galaxy A51:

Đang cập nhật…

Thay màn hình Samsung A50 / A50s / A51 ở đâu tốt nhất?

Bên dưới là các tiêu chí đánh giá sẽ giúp bạn chọn cho mình chỗ thay màn hình Samsung A50 / A50s / A51 phù hợp

  • Có thương hiệu: một mẹo để bạn có thể kiểm tra độ uy tín thương hiệu là search thông tin họ trên Google để xem phản hồi từ những khách hãng cũ.
  • Hoạt động lâu năm, nhiều chi nhánh: quy mô của các trung tâm sửa chữa cũng nói lên phần nào về chất lượng và khả năng phục vụ.
  • Giá cả phù hợp: lựa chọn một mức giá phù hợp với bạn nhất, sẽ có sự chênh lệch nhất định nhưng quyết định vẫn là ở bạn
  • Gần nơi bạn ở: Điều này sẽ tiện cho bạn trong việc đi lại sửa chữa cũng như bảo hành nếu có vấn đề phát sinh.
  • Ưu tiên đến các trung tâm bảo hành của Samsung: hiện tại các trung tâm bảo hành ngoài việc bảo hành, cũng có hỗ trợ khách hàng thay màn hình Samsung mới (Chú ý: giá sẽ cao và thời gian sửa chữa lâu hơn so với các trung tâm sửa chữa bên ngoài)

Tóm lại

Nếu gặp trường hợp không may khiến màn hình máy bạn bị vỡ, hãy có gắng xem xét hiện trạng máy của mình, cũng như có sự lựa chọn và cân nhắc các trung tâm sửa chữa trước khi đi thay màn hình Samsung A50 / A50s / A51 mới, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều. Chúc bạn khắc phục thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *