Thứ Sáu , Tháng Sáu 18 2021
Home / Thủ thuật / 2 cách tải video trên Facebook về iPhone/ iPad (update 2020)
2 cách tải video trên Facebook về iPhone/ iPad (update 2020) 13

2 cách tải video trên Facebook về iPhone/ iPad (update 2020)

Trong quá trình sử dụng Facebook sẽ không ít lần bạn cần lưu một video thú vị nào đó về ứng dụng Ảnh của iPhone/ iPad. Vậy, trong trường hợp này, chúng ta phải làm thế nào để tải video trên Facebook về iPhone?

Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức mới nhất từ đơn giản đến phức tạp, bạn có thể chọn cho mình cách thức phù hợp nhất.

Hướng dẫn trong bài viết này khả dụng cho tất cả các dòng iPhone 11, 11 Pro, dòng iPhone X , Xs Max, dòng iPhone 8, dòng iPhone 7, dòng iPhone 6s và iPad chạy iOS 13 trở lên.

Tải video trên Facebook trực tiếp từ trang web hỗ trợ

Trước kia, chúng ta phải tải về một trong các ứng dụng quản lý tập tin như Documents by Readdle, MyMedia rồi duyệt web bên trong ứng dụng, nhưng hiện nay bạn không cần các ứng dụng đó mà có thể tải về trực tiếp trên Safari mặc định của hệ điều hành iOS.

Đầu tiên, bạn hãy vào Safari, mở tab mới và truy cập vào trang hỗ trợ download video Facebook như https://www.getfvid.com/vi hoặc fbdownload.io, fbdownloader.net,…

Tiếp đến chúng ta quay lại ứng dụng Facebook để lấy liên kết của video. Chọn video mà bạn muốn lưu về, nhấn Chia sẻ và chọn Sao chép liên kết.

2 cách tải video trên Facebook về iPhone/ iPad (update 2020) 14
Sao chép liên kết video trên Newsfeed
2 cách tải video trên Facebook về iPhone/ iPad (update 2020) 15
Sao chép liên kết video trên Facebook Watch

Sau khi địa chỉ liên kết video đã được lưu vào bộ nhớ tạm, bạn hãy quay lại trình duyệt Safari, mở tab mới, chạm và giữ ở khung địa chỉ rồi chọn Dán và đi.

Lúc này bạn sẽ được truy cập đến đến video của Facebook, bạn hãy tiếp tục sao chép đường dẫn liên kết phía trên khung địa chỉ (chọn Sao chép)

2 cách tải video trên Facebook về iPhone/ iPad (update 2020) 16

Tại sao lại làm như thế?

Nếu bạn để ý, khi sao chép địa chỉ liên kết video từ Facebook, URL sẽ là fbwat.ch/… Hiện tại, các trang hỗ trợ download video chưa thể nhận dạng được, vì thế sau khi chép và truy cập trên trình duyệt URL sẽ được chuyển thành m.facebook.com/… Vì thế, việc tải về sẽ thuận lợi và không phát sinh bất cứ lỗi nào nữa.

Sau khi đã lưu địa chỉ liên kết đã chuyển đổi vào bộ nhớ tạm, bạn hãy mở lại tab đã truy cập trang www.getfvid.com trước đó. Bạn Dán địa chỉ vào khung điền rồi tiếp tục nhấn Tải về

2 cách tải video trên Facebook về iPhone/ iPad (update 2020) 17

Chọn Chất lượng Video (HD, SD), bạn sẽ sẽ nhận được thông báo xác nhận Tải về.

2 cách tải video trên Facebook về iPhone/ iPad (update 2020) 18

Lúc này, phía bên góc trên bên phải sẽ xuất hiện biểu tượng tải xuống (vòng tròn bên trong là mũi tên hướng xuống) – bạn có thể theo dõi quá trình tải xuống tại đây.

2 cách tải video trên Facebook về iPhone/ iPad (update 2020) 19

Sau khi tải về hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng tải xuống và chọn video. Lúc này, bạn sẽ được đưa sang mục chỉnh sửa nhanh, bạn có thể chỉnh sửa nếu muốn hoặc không hãy chọn tiếp biểu tượng chia sẻ (hình vuông với mũi tên hướng lên) phía dưới bên phải màn hình và chọn Lưu video.

Lúc này, video trên facebook của bạn sẽ được lưu về ứng dụng Ảnh (thư viện Ảnh) mặc định của iOS bạn có thể vào đó để xem lại.

Chú ý: Bạn chỉ có thể tải về được các video trên Facebook được đăng ở chế độ công khai

Tải video trên Facebook về iPhone bằng ứng dụng Phím Tắt

Phím tắt (Shortcuts) là một ứng dụng miễn phí cho các thiết bị iOS chạy các tác vụ phức tạp. Nhờ ứng dụng này, rất nhiều thao tác dài dòng được thực hiện 1 tác vụ nào đó trên iOS được rút ngắn lại chỉ với 1 lần chạm, thậm chí bạn có thể share lại cho người khác.

Quay trở lại, việc tải video trên Facebook về iPhone, iPad cũng có thể được hiện tương tự với một lần chạm nhờ vào ứng dụng Phím tắt. Để làm được điều này trước tiên có vài thứ bạn cần chuẩn bị.

Tải về ứng dụng Phím tắt: Tải về

Tải về mẫu phím tắt được share sẳn như Media Downloader: Lấy về

Hoặc Facebook Download: Lấy về

Update: Nhiều trường hợp không thực hiện được trên iOS 13

Đang cập nhật…

Tóm lại, hiện tại việc tải, lưu video trên Facebook về iPhone bằng trình duyệt thông qua một website bên thứ 3 là cách hoạt động tốt nhất. Bản cập nhật mẫu phím tắt thực hiện thành công sẽ được cập nhật sau, dù sao đây cũng là cách nhanh nhất để tải video nếu khả dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *