Thứ Sáu , Tháng Sáu 18 2021
Home / Kinh nghiệm / Tại sao màn hình iPhone X, Xs, Xs Max của tôi bị vàng? Đây là cách khắc phục!
Tại sao màn hình iPhone X, Xs, Xs Max của tôi bị vàng? Đây là cách khắc phục! 11

Tại sao màn hình iPhone X, Xs, Xs Max của tôi bị vàng? Đây là cách khắc phục!

Màn hình trên chiếc iPhone X, hoặc Xs, Xs Max của bạn có một chút ám vàng và bạn không biết tại sao? iPhone X là mẫu iPhone đầu tiên sử dụng màn hình OLED, điều này cũng dễ hiểu khi nó sẽ gặp các bệnh cũng những những khuyến điểm của màn hình OLED bên cạnh những ưu việt. Bài viết này sẽ giải thích sơ qua về lý do tại sao màn hình iPhone X, Xs, Xs Max bị vàng hoặc ám vàng cũng như làm thế nào được khắc phục vấn đề này

Tại sao màn hình iPhone X, Xs, Xs Max bị vàng?

Ở đây, mình sẽ liệt kê 4 lý do có khả năng nhất trong trường hợp màn hình iPhone X, Xs, Xs Max bị vàng:

  1. Tính năng True Tone được bật.
  2. Night Shift được bật.
  3. Bạn phải điều chỉnh Bộ lọc màu (Color Filters) trên iPhone.
  4. Màn hình iPhone của bạn bị hỏng.

Các bước dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách chẩn đoán và khắc phục lý do thực sự khiến màn hình iPhone X bị vàng, ám vàng.

Tắt tính năng True Tone

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến màn hình iPhone X của bạn có màu vàng là do True Tone đang được bật. Tính năng mới này chỉ khả dụng trên iPhone 8, 8 Plus, X và các model về sau

True Tone sử dụng các cảm biến iPhone của bạn để phát hiện ánh sáng xung quanh và phù hợp với cường độ và màu sắc của ánh sáng đó trên màn hình iPhone của bạn. Vào ban ngày khi có nhiều ánh sáng xung quanh màu vàng hơn, màn hình iPhone X của bạn có thể có màu vàng hơn nếu bật True Tone.

Cách tắt True Tone trong ứng dụng Cài đặt

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone X, Xs > Hiển thị & Độ sáng > Tắt công tắc bên cạnh True Tone (màu xanh là đang bật, màu trắng xám là đã tắt)

Tại sao màn hình iPhone X, Xs, Xs Max của tôi bị vàng? Đây là cách khắc phục! 12

Cách tắt True Tone trong bảng Trung tâm điều khiển

Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ phía trên góc trên bên phải của màn hình (với các model từ iPhone X về sau)

Bấm và giữ (3D Touch) trên cột điều chỉnh độ sáng

Nhấn nút True Tone để tắt

Tại sao màn hình iPhone X, Xs, Xs Max của tôi bị vàng? Đây là cách khắc phục! 13

Hãy chắn chắn rằng True Tone đã tắt khi biểu tượng có màu trắng bên trong một vòng tròn màu xám đen, và hiện chữ Tắt (Off) bên dưới.

Tắt tính năng Night Shift

Trước khi màn hình True Tone được Apple giới thiệu, lý do phổ biến nhất khiến màn hình iPhone có màu vàng là do Night Shift được bật. Night Shift là một tính năng điều chỉnh màu sắc của màn hình để làm cho chúng ấm hơn, có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn sau khi sử dụng iPhone vào đêm khuya.

Làm thế nào để tắt Night Shift?

Tương tự như Tắt/mở True Tone, nhưng nút Night Shift hiện thị bên cạnh

Chạm vào nút Night Shift để tắt.

Tại sao màn hình iPhone X, Xs, Xs Max của tôi bị vàng? Đây là cách khắc phục! 14

Hãy chắn chắn rằng Night Shift đã tắt khi biểu tượng có màu trắng bên trong một vòng tròn màu xám đen, và hiện chữ Tắt cho đến khi… (Off untill…) bên dưới.

Điều chỉnh bộ lọc màu trên iPhone của bạn

Nếu True Tone và Night Shift bị tắt nhưng màn hình iPhone của bạn vẫn có màu vàng, hãy xem xét đến Bộ lọc màu trên iPhone X hoặc Xs, Xs Max. Bộ lọc màu được thiết kế để giúp những người bị mù màu hoặc gặp khó khăn khi đọc văn bản trên màn hình.

Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Trợ năng > Hiển thị & Kích thước văn bản > Bộ lọc màu.

Để bắt đầu sử dụng Bộ lọc màu, hãy bật công tắc bên cạnh Bộ lọc màu.

Tại sao màn hình iPhone X, Xs, Xs Max của tôi bị vàng? Đây là cách khắc phục! 15

Bây giờ Bộ lọc màu đã được bật, bạn có thể bắt đầu tinh chỉnh các bộ lọc và sắc thái khác nhau để làm cho màn hình iPhone của bạn bớt màu vàng hơn. Bạn có thể sử dụng thanh trượt Hue để tìm tông màu vàng ít hơn và thanh trượt Cường độ (Intensity) để đảm bảo màu sắc vừa phải.

Tại sao màn hình iPhone X, Xs, Xs Max của tôi bị vàng? Đây là cách khắc phục! 16

Điều chỉnh tông màu của màn hình iPhone X hoặc Xs, Xs Max của bạn có thể trải qua nhiều lần thử nghiệm để có thể tìm khung màu sắc phù hợp với bạn nhất.

Màn hình iPhone X hoặc Xs, Xs Max của bạn đang gặp vấn đề

Vẫn có khả năng màn hình iPhone X hoặc Xs, Xs Max có màu vàng do lỗi phần cứng hoặc lỗi sản xuất. Nếu iPhone của bạn gần đây đã tiếp xúc với nước hoặc rơi trên bề mặt cứng, các bộ phận bên trong của nó có thể bị hỏng, điều này làm cho màn hình của nó trông có màu vàng (một trong những dấu hiệu thường gặp)

Nếu iPhone X hoặc Xs, Xs Max của bạn còn trong bảo hành, hãy mang nó đến các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple gần bạn và nhờ họ xem thử. Tôi khuyên bạn nên sắp xếp một cuộc hẹn trước, chỉ để đảm bảo có người sẵn sàng giúp bạn.

Nếu không thể kiên nhẫn, bạn của thể tìm kiếm một trung tâm chuyên sửa chữa điện thoại để có thể tiến hành kiểm tra và khắc phục vấn đề của bạn sớm nhất có thể.

Tôi hy vọng qua bài chia sẻ bạn đã có thể biết tại sao màn hình iPhone X hoặc Xs, Xs Max có màu vàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone X hoặc Xs, Xs Max mới của mình, vui lòng để lại chúng trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *