Thứ Sáu , Tháng Sáu 18 2021
Home / Kinh nghiệm / Tại sao iPhone Xs, Xs Max bị đơ? Cách khắc phục nhanh gọn nhất
Tại sao iPhone Xs, Xs Max bị đơ? Cách khắc phục nhanh gọn nhất 3

Tại sao iPhone Xs, Xs Max bị đơ? Cách khắc phục nhanh gọn nhất

Rất nhiều trường hợp người dùng đau đầu và khó chịu mỗi khi iPhone Xs, Xs Max bị đơ mà không rõ nguyên nhân hay các xử lý khắc phục như thế nào tốt nhất. Dù chỉ là lỗi nhỏ nhưng nó mang lại cảm giác không thoải mái cho lắm.

Tại sao iPhone Xs, Xs Max bị đơ?

Nguyên gây ra vấn đề thì rất nhiều, nhưng bài viết sẽ liệt kê vài nguyên nhân phổ biết nhất khiến chiếc iPhone Xs, Xs Max của bạn thường hay bị đơ, giật lag trong quá trình sử dụng.

Lỗi hệ điều hành

Đây là nguyên nhân phần lớn các trường hợp, nhất là khi có một phiên bản iOS mới với nhiều thay đổi đáng kể. Mỗi năm, Apple đều cho ra mắt 1 model mới và hệ điều hành iOS cũng được thay đổi tinh chỉnh theo. Song, các model cũ hơn cũng được cập nhật các phiên bản iOS mới này những không hoàn toàn tương thích hẳn, sẽ luôn có lỗi phát sinh, dễ gặp nhất là iPhone bị đơ.

Tại sao iPhone Xs, Xs Max bị đơ? Cách khắc phục nhanh gọn nhất 4

Xung đột phần mềm, ứng dụng

Bạn cũng sẽ thường gặp trường hợp này, đặc biệt là sau khi tải một ứng dụng nào đó, thường là các ứng dụng can thiệp nhiều chức năng của máy hoặc tải nhiều ứng dụng cùng 1 chức năng.

Máy gần hết pin

Khi lượng pin đang ở mức thấp, việc tiêu thụ năng lượng sẽ bị hạn chế, khiến hiệu năng của máy giảm xuống, dẫn đến không thể xử lý các tác vụ cùng lúc một cách trơn tru, bạn sẽ thấy rõ khi chơi game nặng, xem video hoặc sử dụng các chức năng tiêu thụ năng lượng nhiều như 4G, wifi,…

Làm sao để khắc phục iPhone Xs, Xs Max bị đơ?

Nếu chiếc iPhone Xs, Xs Max bị đơ sau khi nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất, hãy kiên nhẫn! vì nếu bạn bị lỗi thì người khác cũng bị, Apple sẽ tung ra các bảng cập nhật ngay sau đó. Lúc này bạn hãy tải về ngay khi có thể để khắc phục vấn đề của mình.

Trên iOS 13: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt

Nếu là do xung đột một vài ứng dụng nào đó, hãy xóa nó đi nếu thực sự không cần thiết. Hãy để ý đến những ứng dụng gần đây nhất bạn tải về vì nó có thể là nguyên nhân ra tình trạng trên.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng điện thoại, hãy luôn sạc pin khi iPhone của bạn gần hết pin, tránh để cạn pin hoặc vừa sạc vừa sử dụng máy.

Mẹo: Trong hầu hết các trường hợp lỗi liên quan đến hiệu năng iPhone, khởi động lại chiếc iPhone Xs, Xs Max của bạn sẽ là cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *