Thứ Bảy , Tháng Bảy 24 2021
Home / iOS / Tại sao iPhone không bắt được Wifi? Nguyên nhân và cách khắc phục
Tại sao iPhone không bắt được Wifi? Nguyên nhân và cách khắc phục 1

Tại sao iPhone không bắt được Wifi? Nguyên nhân và cách khắc phục

Wifi hầu như đã trở thành thứ không thể thiếu và gắn liền với công nghệ số của như người sử dụng điện thoại ngày nay, đặc biệt là iPhone. Vậy phải làm thế nào khi gặp trường hợp iPhone không bắt được Wifi? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục vấn đề của mình một các nhanh chóng và đơn giản.

Nội dung trong bài viết này khả dụng cho tất cả các dòng iPhone 11, 11 Pro, dòng iPhone X , Xs Max,…, iPad và chạy hệ điều hành iOS 13 trở lên.

Tại sao iPhone không bắt được Wifi?

Dưới đây là các nguyên nhân thường gặp nhất làm cho iPhone không vào được Wifi

  • Mạng internet của bạn đang bị lỗi
  • Điểm truy cập Wifi của bạn đã được thay đổi mật khẩu
  • Router wifi của bạn đã đạt đến giới hạn (thông thường chỉ có thể đáp ứng 10-12 thiết bị truy cập cùng lúc)
  • Bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng wifi có thể tiếp cận
  • Hệ điều hành, ứng dụng hoạt động không ổn định hoặc xung đột
  • Phần cứng bạn đang gặp vấn đề

Khắc phục nhanh iPhone không vào được Wifi

Mạng Wifi của bạn có vừa thay đổi mật khẩu hay không?

Trong một số trường hợp, wifi nhà bạn vừa được thay đổi mật khẩu mới mà bạn không hay biết (do vừa bảo trì hoặc thay thế thiết bị). Điều này cũng có thể khiến iPhone không vào được wifi, hãy thử truy cập lại vào mạng wifi với mật khẩu mới.

Lưu ý: Nếu bạn có mật khẩu Wifi, nhập đúng nhưng vẫn gặp sự cố, hãy nhấn vào tên của mạng mà bạn không thể tham gia và nhấn Quên Mạng này trên màn hình tiếp theo. Sau đó quay lại màn hình cài đặt Wifi chính và chọn lại mạng, nhập mật khẩu và nhấn Tham gia.

Hãy khởi động lại máy iPhone

Đây là là cách khắc bạn nên nghỉ đến đầu tiên, vì đây là cách đơn giản và khắc phục được gần hết các vấn đề xảy ra trên máy, bao gồm cả việc iPhone không kết nối được Wifi.

Để thực hiện về khởi động lại iPhone một cách nhanh chóng, với các model iPhone 8, 8 Plus về trước bạn có thể nhấn phím Home và phím Nguồn cùng lúc và giữ tầm 5s. Với các model iPhone X, Xs, Xr hoặc iPhone 11 bạn hãy nhấn và giữ phím Nguồn và phím Tăng/Giảm âm lượng để khởi động lại máy.

Xem thêm 7 cách khắc phục lỗi iPhone không nhận wifi dành cho bạn

Đặt lại cài đặt mạng của máy

Nếu bạn vẫn không thể kết nối với mạng Wifi, bạn có thể cần thực hiện việc đặt lại tất cả cài đặt mạng hiện có trên máy. Điều này sẽ xóa tất cả cài đặt bao gồm các điểm truy cập Wifi trước đó bạn đã kết nối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *