Thứ Bảy , Tháng Bảy 24 2021
Home / Kinh nghiệm / Nên thay pin iPhone loại nào? Vài gợi ý lựa chọn dành cho bạn
Nên thay pin iPhone loại nào? Vài gợi ý lựa chọn dành cho bạn 5

Nên thay pin iPhone loại nào? Vài gợi ý lựa chọn dành cho bạn

Với nhu cầu ngày một tăng của dịch vụ thay pin iPhone, thị trường pin iPhone hiện tại chưa bao giờ nhộn nhịp đến thế. Trong đó, người dùng iPhone cũng sẽ có những thắc mắc xoay quanh dịch vụ này như thay pin loại nào, có nên thay hay không. Bài viết này mình sẽ trả lời những câu hỏi thường gặp nhất.

Đầu tiên, trước hết một trong những câu hỏi mình được nhận nhiều nhất là

Có nên thay pin iPhone hay không?

Câu trả lời là: Tùy vào hiện trạng pin hiện tại, thay pin iPhone là điều cần thiết nếu như đã đến thời điểm, tuổi thọ pin đã xuống cấp.

Đầu tiên, bạn có thể dự trên cảm nhận của bạn thân về thời lượng pin (không xét đến các yếu tố làm pin tiêu thụ nhanh như 4G, xem video, chơi game nặng,…), để ước chừng trình trạng pin. Vd: vài tháng trước 1 chu kỳ sạc có thể sử dụng tầm 2 ngày nếu dùng bình thường, giờ chỉ còn trung bình 1 ngày là phải sạc lại. Nhưng cũng không thể chắc chắn.

Tiếp theo, để cụ thể hơn hãy xem mục tình trạng Pin -> Dung lượng tối đa trong phần cài đặt, nếu dưới 50% bạn có thể cân nhắc đến việc thay pin iPhone của mình.

Cuối cùng, là hiện trạng vật lý và dấu hiệu đã rõ ràng, lúc này bạn sẽ gặp các dấu hiệu như iPhone sập nguồn, giật lag khi dưới 20% pin, hiển thị % pin ảo, tụt pin nhanh,… hoặc pin iPhone bị phồng, màn hình bị đội lên. Đây là những dấu hiệu cho thấy rằng bạn nên thay pin iPhone ngay lập tức.

Xem thêm Cách kiểm tra nhanh độ chai pin trên iPhone không cần phần mềm

Nên thay pin iPhone loại nào là tốt nhất?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại pin dành cho iPhone mà bạn có thể lựa chọn và sử dụng, nhưng trước hết mình sẽ phân loại pin trước khi đi qua việc chọn thương hiệu nào.

Pin iPhone chính hãng (đã qua sử dụng) hay gọi là Pin Zin nhưng độ bền và tuổi thọ còn dài – thường được lấy ra từ những máy iPhone bị va chạm nặng, hỏng main, hoặc “không rõ nguồn gốc”.

Nên thay pin iPhone loại nào? Vài gợi ý lựa chọn dành cho bạn 6

Pin các bên thứ 3 sản xuất, pin loại này rất đa dạng về chất lượng, thường là đặt theo giá thành gia công từ Trung quốc nên chất lượng kém, song bên cạnh đó cũng có các bên uy tín, có thương hiệu sản xuất pin với chất lượng tốt phải kể đến như Pisen, Remax, Energizer, Origin… Đây cũng là loại mình mình khuyên các bạn nên sử dụng để thay thế.

Cũng với những thương hiệu này một số hãng đã cải tiến về dung lượng, hay còn gọi là pin iPhone dung lượng cao. Rất phù hợp với những game thủ mobile, là nhóm người phải sử dụng và chơi game thường xuyên.

Vậy nên dùng loại nào thì sẽ tùy thuộc phần lớn vào nhu cầu của bạn, và mình cũng không đánh giá hãng nào tốt hơn hãng nào, chủ yếu là chọn loại nào phù hợp nhất. Riêng mình thì vẫn khuyến khích các bạn thay pin từ các thương hiệu như đã kể trên (Pisen, Remax, Energizer, Origin…) do có chế độ bảo hành đến 12 tháng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm thay thế.

Nên thay pin iPhone loại nào? Vài gợi ý lựa chọn dành cho bạn 7
Pin iPhone dung lượng cao

Một số câu hỏi thường gặp

Thay pin iPhone có mất chống nước không? Câu trả lời là Có, về bản chất 1 số mẫu model cao cấp được quảng cáo với khả năng chống nước cũng không hoàn toàn chống nước như bạn nghĩ, vẫn có xác suất hơi nước vào bên trong máy. Việc mở máy thay pin hoặc sửa chữa chỉ làm giảm đi khả năng chống nước lúc trước do các ron bảo vệ không còn khít như vừa lắp ráp.

Có thể bạn quan tâm Tổng hợp kinh nghiệm khi đi thay pin iPhone không thể bỏ qua

Nên thay pin iPhone ở đâu là tốt nhất? Ở đâu cũng được, hãy tìm các trung tâm sửa chữa uy tín gần chỗ bạn, không những thế bạn có thể tự tay thay thế pin iPhone của mình (với các model iPhone 7 trở về trước) nhưng không khuyến khích.

Tóm lại, nếu có bất kỳ câu hỏi nào xoay quanh việc thay pin iPhone mà bạn thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ trả lời sớm nhất dựa trên khả năng của mình, chúc bạn thay pin iPhone thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *