Thứ Sáu , Tháng Sáu 18 2021
Home / Kinh nghiệm / Màn hình iPhone X bị tối, màn hình giảm độ sáng không rõ nguyên do?
Màn hình iPhone X bị tối, màn hình giảm độ sáng không rõ nguyên do? 5

Màn hình iPhone X bị tối, màn hình giảm độ sáng không rõ nguyên do?

Trong quá trình sử dụng, nhiều trường hợp người dùng iPhone X đột nhiên bị giảm độ sáng, màn hình iPhone X bị tối màu, mặc dù không chủ động giảm độ sáng. Vậy nguyên nhân do đâu và làm thế nào để xử lý được lỗi này. Bài viết sẽ tổng hợp lại một số kinh nghiệm từ cộng đồng ifan hy vọng giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Các dấu hiệu, triệu chứng

Màn hình iPhone X bị tối màu, độ sáng màn hình iphone x bị tối và giảm đi, bạn có thể nhận ra ngay khi gặp.

Thông thường lỗi màn hình iPhone X bị tối màu thường xuất hiện khi chơi game (PUBG, Liên Quân mobile,…) đặc biệt khi máy bị nóng lên đến một nhiệt độ nhất định. Hệ điều hành thường là iOS 11.3 về sau.

Cũng theo đó, cũng có một số thông tin đây là một tính năng với cơ chế tự động nhằm giảm hiệu năng tiêu thụ máy đến khi hạ nhiệt độ, nhưng không thuyết phục cho lắm, vì một số trường hợp cũng xảy ra mặc dù máy không nóng.

Màn hình iPhone X bị tối, màn hình giảm độ sáng không rõ nguyên do? 6

Khắc phục lỗi màn hình iPhone X bị tối màu như thế nào?

Thú thật, khi tổng hợp thông tin bài viết này mình vẫn chưa tìm được 1 phương pháp để có thể khắc phục hoàn toàn. Nhưng bạn có thể tham khảo một số bước thực hiện sau, hy vọng có thể giải quyết được vấn đề này trên máy bạn

Khởi động lại máy, đây là các đơn giản nhất giải quyết được phần lớn các vấn đề nên bạn có thể thử nó đầu tiên.

Sau khi khởi động bạn hãy kiểm tra 2 cài đặt sau:

– Cài đặt -> Màn hình & độ sáng: True Tone (iPhone 8 trở lên), đây là tính năng điều chỉnh nhiệt độ màu dựa trên ánh sáng của môi trường xung quanh của bạn. Hãy kiểm tra và thử tắt nó đi nhé (nếu không cần thiết).

Màn hình iPhone X bị tối, màn hình giảm độ sáng không rõ nguyên do? 7
Chức năng True Tone trên iPhone X

– Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Thích nghi màn hình: Độ sáng tự động, hãy tắt và tiếp tục sử dụng để kiểm tra tình trạng máy. Khuyến nghị bạn nên bật chế độ này để tăng thời lượng pin cũng như tuổi thọ của màn hình, nhưng dù sao chúng ta đang thử khắc phục lỗi mà đúng không nhỉ? Hãy mở nó lại nếu không giải quyết được lỗi màn hình iPhone X bị tối màu vì có thể nó không phải là nguyên nhân.

Tóm lại, sau khi thử các bước trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi. Hãy kiên nhẫn và tiếp tục theo dõi các bản cập nhật mới từ Apple, mình cũng sẽ cập nhật các thông tin liên quan và cách khắc phục chính xác nếu có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *