Thứ Bảy , Tháng Bảy 24 2021
Home / Thủ thuật / Mã lệnh test máy Samsung, hướng dẫn kiểm tra điện thoại Samsung nhanh chóng
Mã lệnh test máy Samsung, hướng dẫn kiểm tra điện thoại Samsung nhanh chóng 3

Mã lệnh test máy Samsung, hướng dẫn kiểm tra điện thoại Samsung nhanh chóng

Mã test Samsung là một mã code dùng để kiểm tra nhanh các chức năng trên điện thoại Samsung một cách nhanh chóng. Samsung thiết kế theo hướng đơn giản nhất để người dùng có thể tự tay kiểm tra máy của mình bằng mã lệnh đơn giản.

Để có thể sử dụng được mã test điện thoại Samsung bạn thực hiện các bước sau:

  • Mở trình ứng dụng gọi điện trên máy
  • Nhập lệnh test theo cú pháp *#0*#
Mã lệnh test máy Samsung, hướng dẫn kiểm tra điện thoại Samsung nhanh chóng 4

Note: Tất cả các model máy Samsung điều có thể vào trình test máy bằng mã này

Lúc này, bảng giao diện test máy hiện ra và được phân theo các chức năng rõ ràng. Bạn có thể chọn 1 trong số đó để kiểm tra phần bạn mong muốn.

Kiểm tra màn hình Samsung

Bạn hãy chọn Red, Green, Blue hoặc Dimming.

Nếu chọn bất kỳ một trong ba màu Red, Green, Blue sẽ hiển thị sáng các màu tương ứng khi được chọn, điều này là để kiểm tra các phổ màu đỏ, lục và lam của điện thoại của bạn có đang hiển thị tốt không. Để quay lại, bạn chỉ cần chạm vào màn hình.

Tùy chọn Dimming sẽ đưa bạn đến màn hình màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương tách biệt. Màn hình sau đó sẽ xen kẽ giữa mờ và sáng bất cứ khi nào bạn chạm vào màn hình. Để thoát trở lại, bạn nhấn nút tăng âm lượng.

Kiểm tra màn hình Samsung

Kiểm tra cảm ứng Samsung

Chọn Touch

Màn hình cảm ứng điện thoại Samsung là thành phần quan trọng nhất mà bạn nên kiểm tra đâu tiên khi test màn hình, ví nó là phần bạn tương tác nhiều nhất. Để kiểm tra chức năng này, cũng như xem thử có vùng chết nào không cảm ứng được trên màn hình hay không bạn chạm vào các ô và lướt theo đường đi của các ô vuông đó để hoàn thành đường vẽ ô xung quanh và dấu X bên trong, những vùng hợp lệ sẽ chuyển sang màu xanh lá cây. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ tự động được đưa trở lại màn hình điều khiển. Bạn phải hoàn thành mới có thể thoát ra được, nhưng đừng lo, bạn cũng có thể thoát ra ngay bằng cách nhấn nút tăng âm lượng.

Cách test cảm ứng điện thoại Samsung

Kiểm tra loa

Chọn Receiver để kiểm tra loa thoại (loa trong), Speaker để kiểm tra loa ngoài.

Bạn sẽ được nghe một đoạn thoại mẫu, hãy chú ý xem có rè và rõ hay không nhé.

Kiểm tra rung

Chọn Vibration

Phần test này đơn giản hơn, nhấp vào màn hình máy sẽ rung, lúc này hãy cảm nhận độ ổn định khi máy rung, còn nếu khi chạm vào máy không phải hồi thì tức là rung trên máy đang gặp vấn đề.

Kiểm tra camera: Front cam, Mega cam

Kiểm tra cảm biến tiệm cập: Sensor

Và còn nhiều các chức năng test khác như Sub key, Sleep, Led,…

Những phần còn lại bạn có thể thử nhưng có thể sẽ hơi khó hiểu nếu bạn không có am hiểu về kỹ thuật nên mình xin bỏ qua để tránh làm các bạn phân tâm. Anyway, bạn cũng có thể thử nếu muốn.

Trên là hướng dẫn cơ bản và dễ hiểu nhất để bạn có thể tự test điện thoại Samsung của mình một cách nhanh chóng, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách làm sao để kiểm tra được điện thoại Samsung. Hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ trả lời trong khả năng có thể và kiến thức mình tổng hợp được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *