Thứ Sáu , Tháng Sáu 18 2021
Home / Kinh nghiệm / Làm sao để sạc pin iPhone đúng cách? 4 việc sau nhất định bạn phải nhớ
Làm sao để sạc pin iPhone đúng cách? 4 việc sau nhất định bạn phải nhớ 5

Làm sao để sạc pin iPhone đúng cách? 4 việc sau nhất định bạn phải nhớ

Bạn đã biết cách sạc pin iPhone đúng cách và an toàn chưa? Phải chú ý những gì trong lần sạc đầu tiên của iPhone? Bài viết sau sẽ cung cấp bạn một số thông tin hữu ích dành cho bạn khi sạc pin iPhone.

Giới thiệu nhanh về pin iPhone

– Pin iPhone được Apple dùng là pin Li-Ion, sử dụng kim loại Lithium (Liti) để chế tạo. Nhiều đặc tính vượt trội hơn so với những loại pin thông thường khác như:

– Có khối lượng nhẹ hơn đáng kể.

Điểm vượt trội nhất chính là việc khắc phục được việc bị chai pin khi pin đầy mà không rút/ngắt nguồn điện, đây là vấn đề người dùng rất quan tâm khi sử dụng các loại pin thông thường khác, vì thế có thể sạc qua đêm mà không phải lo lắng.

Làm sao để sạc pin iPhone đúng cách? 4 việc sau nhất định bạn phải nhớ 6

Hướng dẫn sạc pin iPhone đúng cách

Khi sạc pin iphone mới mua hay sạc pin iphone lần đầu thì 3 lần sạc đầu tiên được đánh giá là quan trọng nhất để quyết định chất lượng pin trong suốt quá trình sử dụng.

Nghe quen chứ? Bạn chắc chắn đã được các nhân viên tư vấn khi mua máy, lời khuyên đó là chính xác và bạn hay thực hiện đúng như vậy để đảm bảo chất lượng pin.

– Để sạc pin iPhone đúng cách và hiệu quả bạn không nên để cạn pin đến mức sập, tắt nguồn mới sạc (trừ các trường hợp bất đắt dĩ), vì làm như thế nhiều lần sẽ làm giảm tuổi thọ pin và chất lượng pin ngày càng đi xuống nhanh hơn. Khi nhận được thông báo pin dưới ngưỡng 20%, hãy sạc iPhone ngay khi có thể.

Xem thêm Mẹo kiểm tra độ chai pin của iPhone nhanh chóng

Sử dụng các linh kiện cáp sạc chính hãng, tốt nhất là loại kèm theo máy để sạc pin cho iPhone, nếu chẳng may dây hỏng, hãy tìm các lựa chọn thay thế tốt nhất. Các sản phẩm cáp sạc cho iPhone các bên thứ 3 hiện nay đều rất tốt và đa dạng, điển hình các thương hiệu như Pisen, Remax, Energizer,…

Hạn chế nhất có thể việc vừa sạc pin iPhone vừa sử dụng (đặt biệt với các bạn hay chơi game thường xuyên), điều này sẽ khiến iPhone nóng hơn bình thường, đôi khi là rất nóng nếu bạn để ý, điều này nếu tần suất lặp lại thường xuyên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của pin.

Làm sao để sạc pin iPhone đúng cách
Hạn chế để iPhone cạn pin sập nguồn

Ngoài ra, với loại pin Li-on, việc cắm sạc qua đêm cũng sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin iPhone. Vào ban ngày, nếu đã sạc đầy 100% bạn có thể ngắt nguồn sạc rồi, hoặc vẫn để như vậy đến khi có nhu cầu mang theo hoặc đi đâu đó.

Sạc pin chưa đầy đã rút ra iphone có sao không? Trong trường hợp này không nhất thiết bạn phải đợi tới lúc pin đầy 100% rồi mới rút sạc vì trên thực tế mỗi một chu kỳ sạc của iPhone được tính khi bạn sạc đủ 100% dung lượng cho pin.

Mỗi viên pin iPhone tuổi thọ sẽ giảm trung bình sau 400 chu kỳ sạc và có thể phải thay thế sau 1200 chu kỳ sạc pin. Nhưng bạn cùng đứng để ý quá đến những con số này, nếu hết pin thì cứ sạc thôi.

Làm sao để sạc pin iPhone đúng cách? 4 việc sau nhất định bạn phải nhớ 7

Trong trường hợp sau một thời gian sử dụng, bạn thay pin iPhone tụt nhanh đáng kể mỗi lần sạc xong, hãy kiểm tra tình trạng pin (Vào mục Cài đặt > Pin > Tình trạng Pin > Dung lượng tối đa). Nếu dưới tình trạng báo dưới 70% hoặc tệ hơn là 50% bạn có thể cân nhắc đến việc thay pin iPhone mới.

Hy vọng bài viết trên giúp ích được cho bạn, nếu có bất kỳ câu hỏi nào về việc các để sạc pin iPhone đúng cách bạn hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ trả lời bạn trong khả năng có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *