Thứ Bảy , Tháng Bảy 24 2021
Home / Kinh nghiệm / Kinh nghiệm đi thay màn hình Realme 3 Pro và những điều bạn nên biết
Kinh nghiệm đi thay màn hình Realme 3 Pro và những điều bạn nên biết 1

Kinh nghiệm đi thay màn hình Realme 3 Pro và những điều bạn nên biết

Cần làm gì khi diện thoại Realme 3 Pro bị vỡ kính, hư màn hình? Trong nhiều trường hợp thì bạn cần phải đi thay màn hình Realme 3 Pro mới, vậy bạn đã được trang bị những kinh nghiệm, hoặc nắm những thôn tin cần thiết để xử lý vấn đề của mình chưa? Hãy tham khảo bài viết sau

Nguyên nhân làm màn hình Realme 3 Pro bị lỗi, hỏng

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến màn hình Realme 3 Pro cũng như smartphone khác bị vỡ hay hỏng thường là do tác động ngoại lực từ bên ngoài, như rơi rớt, hoặc bị các vật cứng nặng đè lên.

Tuổi thọ xuống cấp: Khi thời gian sử dụng điện thoại đã lâu, việc tuổi thọ linh kiện đi xuống là điều không thể tránh khỏi, đây là đặc điểm chung của tất cả các linh kiện điện tử, lúc này sẽ phát sinh các lỗi về hiển thị và cảm ứng.

Một số trường hợp do bị vô nước, màn hình bị ẩm, thấm nước dẫn đến màn hình bị hư.

Lời khuyên: Điều tiên quyết trong quá trình sử dụng điện thoại là tránh để tiếp xúc với nước, dù bản thân điện thoại có tích hợp khả năng chống nước hay không.

realme 3 pro - thay màn hình

Một số dấu hiệu nên đi thay màn hình Realme 3 Pro ngay

Tất cả các lỗi phát sinh trên màn hình làm thao tác trở nên khó khăn, hoặc không thể sử dụng tiếp tục đều là những lý do thuyết phục nhất để bạn sớm đi thay thế màn hình điện thoại Realme 3 Pro của mình. Một số dấu hiệu thường gặp:

  • Màn hình bị sọc (sọc dạng nhiễu nhiều màu hoặc đơn sắc như trắng, xanh, vàng, hồng,….)
  • Màn hình Realme 3 Pro bị loang mực, điểm chết.
  • Cảm ứng bị đơ, lúc được lúc không, bị liệt một phần hoặc toàn phần.
  • Màn hình bị đen hoàn toàn, không hiển thị mặc dù vẫn nghe chuông, loa ngoài nghe nhạc.

Thay màn hình Realme 3 Pro ở đâu tốt nhất?

Không có chỗ nào là tốt nhất, chỉ có phù hợp nhất cho bạn, mình sẽ liệt kê một số tiêu chí quan trọng để bạn có thể cân nhắc chọn cho mình trung tâm sửa chữa điện thoại:

Ưu tiên lựa chọn các trung tâm có chế độ bảo hành tốt, chính sách rõ ràng minh bạch, vì điện thoại khi bị hỏng, khả năng rủi ro phải sửa chữa lại cao hơn nên các chính sách hậu sửa chữa là cần thiết.

Chú ý: Các linh kiện điện tử (điện thoại, laptop,..) sau khi sửa chữa không có nghĩa là khắc phục được hoàn toàn, về tổng thể vẫn hoạt động nhưng sẽ không còn ổn định như trước.

Giá cả hợp lý, vừa phải. Có thể chấp nhận cao hơn nhưng nếu là trung tâm uy tín hoặc thuận tiện đi lại thì tại sao không?

Đội ngũ kỹ thuật viên không cần giỏi nhất nhưng phải giải quyết được vấn đề của bạn, và tránh những phải sinh về sau trên điện thoại.

Có thương hiệu, tiếng tăm trong lĩnh vực, có hệ thống lớn cũng là một trong những yếu tố để cân nhắc.

thay màn hình realme 3 pro
LCD điện thoại Realme 3 Pro

Câu hỏi thường gặp khi đi thay màn hình mới

Realme 3 Pro bị lỗi, liệt hoặc hỏng cảm ứng có cần phải thay hết cả bộ màn hình hay không?

Cấu tạo màn hình Realme 3 Pro gồm nhiều phần, nhưng tổng hợp lại thì có 3 phần chính: kính, cảm ứng và LCD, phần cảm ứng “tùy model”, nhà sản xuất sẽ chọn tích hợp trên màn hình LCD hoặc trên kính, trường hợp nếu Realme 3 Pro là trên LCD nên phải thay toàn bộ.

Giá màn hình Realme 3 Pro là bao nhiêu?

Hiện tại khi viết bài viết này, mình tham khảo trên thì trường thì chưa có mức giá cụ thể cho dịch vụ thay màn hình Realme 3 Pro, mình sẽ cập nhật sớm khi có giá chính thức!

Lưu ý: Nếu bạn chỉ bị vỡ mặt kính thì chỉ cần đi ép lại mặt kính cho Realme 3 Pro là được và chi phí thì rẻ hơn rất nhiều so với việc thay cả bộ màn hình.

Tóm lại, màn hình là một trong những linh kiện quan trọng nhất trên điện thoại, trong nhiều trường hợp, bạn hãy có gắng sửa chữa, càng sớm càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *