Thứ Bảy , Tháng Bảy 24 2021
Home / Kinh nghiệm / Kiểm tra iphone cũ trước khi mua, 4 điều bạn cần phải biết
Kiểm tra iphone cũ trước khi mua, 4 điều bạn cần phải biết 1

Kiểm tra iphone cũ trước khi mua, 4 điều bạn cần phải biết

Một chiếc iPhone đôi khi tốn khá nhiều chi phí, nếu bạn không phải là người chạy đua theo công nghệ, ưu tiên tính tiện dụng và giá thành phải chăng thì tìm cho mình một chiếc iPhone cũ để mua là sự lựa chọn tốt, nhưng có cách kiểm tra iphone cũ, hay iphone 99% hay không? Bài viết sẽ gợi ý bạn vài thông tin cũng như các bước để kiểm tra iphone cũ.

Thị trường Việt Nam là thiên đường xách tay với đủ loại chất lượng. Trước khi mua iPhone hãy cân nhắc lựa chọn một cách thông minh và trang bị kiến thức để không bị lừa hay mua hớ là điều cần thiết. Đây là những thông tin bạn cần phải quan tâm.

Nơi bạn mua iPhone cũ 99% có đáng tin cậy?

Sẽ hợp lý nếu bạn tự hỏi liệu một chiếc iPhone đã qua sử dụng có tốt và đáng tin cậy như một chiếc iPhone mới hay không? Điều này là bình thường và câu trả lời là: “nó phụ thuộc rất lớn vào nơi bạn mua iPhone cũ 99%”. Nếu bạn đang mua từ thương hiệu được thành lập lâu năm, có uy tín và được nhiều người review tốt trên môi trường trực tuyến, chế độ và chính sách bảo hành đáng tin cậy. Hãy hoài nghi hơn về các cửa hàng nhỏ lẻ hoặc thương hiệu không được nhiều biết đến – không có ý nói tất cả cửa hàng nhỏ không uy tín nhưng cẩn thận vẫn hơn.

Kiểm tra máy iPhone có phải máy Lock hay không?

Đương nhiên, trường hợp các chủ cửa hàng để thông tin là máy bạn dự tính mua là máy lock từ các nhà mạng thì bạn không cần để tâm nhiều. Máy lock giá sẽ tương đối rẻ hơn phiên bản quốc tế rất nhiều và phải sử dụng kèm với sim ghép. Lựa chọn vẫn thuộc về bạn.

Điều chúng ta quan tâm chính là nhiều trường hợp, các cửa hàng không uy tín, hàn sim ghép vào bên trong máy – khe sim, để khi bạn rút khay sim và đưa sim từ các nhà mạng trong nước sẽ không bị phát hiện. Hãy rút và gắn sim lại 2-3 lần để kiểm tra tính ổn định khi kết nối mạng.

Máy iPhone cũ 99% thường là máy dựng?

Máy cũ thường bao gồm máy được người dùng khác bán lại, máy tân trang lại (refurbished), hàng trưng bày, máy dựng và chấp vá (nấu).

Máy được người khác bán lại, tức là người dùng sang hoặc bán lại để chuyển sang máy mới, đặc điểm loại máy này là hoàn toàn zin, vỏ có thể trầy nhẹ tùy sự kỹ lưỡng có chủ nhân cũ. Loại này thường chỉ có người thân hoặc người quen tin tưởng thì may ra chúng ta có thể mua được.

Nếu nói về nhiều nhất chúng ta phải kể đến là máy dựng (hay ghép linh kiện) và được phân dựng nhiều hay ít, chất lượng từ kém đến gần như mới thường phân theo cấp A, B, C… thường được các thương gia nhập số lượng lớn từ Thẩm Quyến bao gồm các các máy đã qua sử dụng như ở phần trên, máy lock từ thị trường Châu âu, Hàn, Nhật. Về chất lượng, bạn có thể tương đối an tâm, vì nếu máy mới chất lượng 10, thì các loại máy này cũng đạt 7-9 rồi.

Tệ nhất phải kể đến các loại máy nấu, máy dựng, thường là do các kỹ thuật sửa chữa điện thoại không có tâm sử dụng những máy đã hỏng nặng một trong những linh kiện nào đó bên trong hoặc dính vấn đề liên quan đến icloud, chỉ chấp vá sơ sài với các sợ dây đồng, hoặc chấm chì hay dùng một kỹ thuật nào đó tạm che mắt. Người mua, trong quá trình test có thể không nhận ra, những nếu sử dụng một thời gian thường là vài ngày thì lỗi nặng phát sinh. Loại này thường được mua từ các cá nhân hoặc cửa hàng nhỏ lẻ.

Máy refurbished, đây là loại máy trả bảo hành, lỗi nhà sản xuất và được Apple nâng cấp và thay thế linh kiện mới hoàn toàn.

Hàng trưng bày, như tên gọi, là hàng dùng cho các show triễn lãm, đặt ở showroom,… và rất ít trên thị trường.

Hãy tự trang bị cho mình các kiểm tra iPhone cơ bản

Cách kiểm tra iphone cũ, 99% bạn có thể tìm kiếm trên Google hoặc xem trực tiếp trên Youtube Tại đây. Có rất nhiều chuyên gia sẽ giúp bạn điều này, hãy xem và nhớ cách kiểm tra những bước quan trọng.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên kiểm tra icloud khi mua iphone cũ, đảm bảo rằng máy không bị dính icloud kể cả khi bạn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Cài đặt > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > tháo/gắn lại sim).

Tóm lại

Khi mua iPhone cũ 99% điều quan trọng nhất là uy tín thương hiệu, cửa hàng bạn mua, bên cạnh đó bảo hành, chính sách đổi trả là điều bạn nên ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị vài phương pháp kiểm tra máy iPhone cũ đơn giản, điều này sẽ giúp bạn trang bị kiến thức cần thiết để không mua phải máy bị lỗi hoặc kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *