Thứ Bảy , Tháng Bảy 24 2021
Home / iOS / Không bắt được wifi trên iPhone? 7 cách khắc phục lỗi iPhone không nhận wifi dành cho bạn
Không bắt được wifi trên iPhone? 7 cách khắc phục lỗi iPhone không nhận wifi dành cho bạn 3

Không bắt được wifi trên iPhone? 7 cách khắc phục lỗi iPhone không nhận wifi dành cho bạn

Trong quá trình sử dụng iPhone, chắc chắn bạn hẳn gặp ít nhất đôi lần trường hợp iPhone của mình không bắt được wifi, hay không nhận, bật được wifi? Bạn đã có hướng cách khắc phục trong trường hợp này xảy ra chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết chia sẽ kinh nghiệm mình tổng hợp được qua bài viết sau.

Xác định nguyên nhân không bật mở được wifi

Đúng vậy, đầu tiên bạn hãy xác nhận nguyên nhận chính xác khiến tình trạng này xảy ra.

Hãy kiểm tra mạng wifi tại nơi mà bạn đang cố gắng truy cập wifi

Trong một số trường hợp, lỗi phát sinh từ điểm truy cập, vì thế bạn hãy ưu tiên kiểm tra mạng wifi của mình trước, khả năng mất mạng, hoặc mạng chập chờn là việc thường xuyên xảy ra, nên không thể lúc nào mạng cũng on air 100% được. Lúc này, nếu bạn đang ở nhà, bạn có thể tắt/mở lại modem và chờ đợi, còn nếu ở chỗ khác, hãy hỏi người phụ trách hoặc khả năng biết các vấn đề về wifi tại đó.

Chú ý mật khẩu, hãy chắc chắn rằng bạn đã nhập đúng nếu truy điểm phát wifi mới.

Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng router wifi nhà bạn, hoặc tại điểm truy cập (thường là quán cafe, điểm ăn uống,…) có độ chịu tải số lượng các thiết bị truy cập đồng thời bị hạn chế, hoặc bị quá tải dẫn đến tình trạng không thể tiếp nhận thêm.

Không bắt được wifi trên iPhone

Do từ chính điện thoại iPhone mà bạn đang sử dụng

Trong trường hợp đã chắc chắn điểm truy cập không có vấn đề thì có thể nguyên nhân đến từ chính điện thoại của bạn. Lúc này, bạn có thể thực hiện một số việc sau để khắc phục tình trạng không mở hoặc không bắt được wifi trên iPhone.

Chú ý: Trước khi tiến hành các bước để khắc phục tình trạng không mở được wifi bạn nên kiểm tra qua tình trạng wifi đã được mở hay chưa, có mở chế độ máy bay hay không trước.

Xem thêm Tại sao iPhone không bắt được Wifi?

Khởi động lại iPhone

Đây là phương pháp phổ biến nhất và cũng là đơn giản nhất, giải quyết phần lớn các vấn đề liên quan đến phần mềm hoặc xung đột phần mềm tạm thời.

Đối với các model iPhone 8 về trước bạn có thể dùng phím cứng nhấn đồng thời nút Nguồn và nút Home, giữ tầm 5-10s để máy khởi động lại. Các model từ iPhone X về sau thì bạn bấm theo trình tự sau: bấm nút Tăng âm lượng > nút Giảm âm lượng > nút Nguồn và giữ tầm 10s.

Đăng nhập lại điểm truy cập wifi

Một số trường hợp, mật khẩu wifi đã bị thay đổi, máy dù đã lưu điểm truy cập trước đó những sẽ không truy cập và được do sai mật khẩu, lúc này bạn có thể là theo cách sau:

Vào Cài đặt > chọn Wi-fi > nhấp vài “biểu tượng chữ i” – hiển thị bên phải mạng bạn đang truy cập -> chọn tiếp Quên mạng này

Tiếp đến hãy truy cập lại điểm truy cập trên với mật khẩu mới. Ngoài ra, nếu mật khẩu không thay đổi bạn cũng có thể thử qua bước này và tiến hành nhập lại mật khẩu cũ.

Kiểm tra và cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Đa phần các bản cập nhật điều là các bản vá lỗi từ hệ điều nên việc cập nhật là cần thiết. Lưu ý bạn cũng nên cân nhắc các bản lớn, vì nó có thể là giảm hiệu năng của máy nếu đời model iPhone bạn tương đối cũ.

Chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và Cài đặt (nếu hiển thị)

Đặt lại cài đặt mạng

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể vô tình thay đổi cài đặt nào đó về mạng, dẫn đến phát sinh lỗi không mong muốn, khiến cho việc kết nối gặp trục trặc và không thể khắc phục vì không thể biết chính xác nguyên nhân. Vì thế, trong trường hợp này việc đặt lại cài đặt mạng là cần thiết.

Vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại Cài đặt mạng

Sẽ có một số bất tiện khi thực hiện bước này là bạn phải đăng nhập lại tất cả các điểm truy cập wifi trước đây mà bạn thường xuyên sử dụng.

Không bắt được wifi trên iPhone? 7 cách khắc phục lỗi iPhone không nhận wifi dành cho bạn 4

Tắt dịch vụ vị trí

Dịch vụ vị trí thường được kích hoạt sẵn trên iPhone để định vị chính xác vị trí của bạn, nhưng nó cũng có một sự ảnh hưởng lên việc kết nối wifi, và cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone không thể kết nối với mạng wifi bình thường. Để tạm tắt đi bạn có thể làm các bước sau:

Vào Cài đặt > chọn vào Quyền riêng tư > Dịch vụ vị trí (Dịch vụ định vị) > chọn Tắt/Mở

Khôi phục cài đặt gốc nhà sản xuất

Đây là bước mình không mong muốn bạn thực hiện nhưng khi đã hết cách bạn có thể thử qua. Lưu ý quan trọng khi thực hiện bước này là nó sẽ xóa toàn bộ dữ liệu hình ảnh, danh bạ, cài đặt trên máy bạn. Vì thế, hãy backup toàn bộ dữ liệu của bạn trước khi tiến hành, nếu không chắc chắn, bạn hãy bỏ qua.

Để khôi phục cài đặt gốc bạn thực hiện như sau:

Vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Đặt lại > Chọn Xóa tất cả Nội dung và Cài đặt > Xóa iPhone

Gặp vấn đề trên phần cứng

Cuối cùng, khi đã thực hiện tất cả các thao tác trên, khả năng chỉ có thể là trên phần cứng, thường sau một vài sự cố tác động từ ngoại lực lên máy hoặc vô nước,… Lúc này, nếu còn bảo hành, bạn hãy đi bảo hành máy để được hỗ trợ.

Bạn có thể đến các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple, hoặc lựa chọn một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín gần bạn nhất, để được tư vấn và tiến hành sửa chữa iPhone của bạn một các tốt nhất.

Các phương pháp trên điều có thể áp dụng cho các model: iPhone 5, 5S, iPhone 6, 6 Plus, iPhone 6S, 6S Plus, iPhone 7, 7 Plus, iPhone 8, 8 Plus, iPhone X, iPhone Xs, Xs Max, iPhone Xr.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc khắc phục iPhone không mở/bật được wifi. Bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới, mình sẽ hỗ trợ bạn trong khả năng có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *