Thứ Sáu , Tháng Sáu 18 2021
Home / iOS / 10 cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên iPhone
10 cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên iPhone 1

10 cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên iPhone

Khi bạn đang cần tải một ứng dụng về trên iPhone thì chắc chắn bạn đang cần sử dụng nhưng sẽ rất khó chịu nếu như vì một lý do nào đó bạn không tải được ứng dụng trên iPhone. Không sao! việc khắc phục lỗi này cũng không quá khó. Tham khảo ngay 10 cách khắc phục lỗi iPhone không tải được ứng dụng dưới đây.

Nếu như vấn đề của bạn không phải tải ứng dụng mới về mà liên quan đến việc không cập nhật ứng dụng được, 8bitmobi đã có bài viết tương tự để khắc phục. Xem thêm *

Chú ý: Các hướng dẫn bên dưới phù hợp cho các phiên bản iOS gần đây nhất và có thể áp dụng được cho iPad.

Tại sao iPhone không tải được ứng dụng?

Mặc dù việc khắc phục không tải được ứng dụng trên iPhone là tương đối dễ dàng, nhưng tìm ra nguyên nhân gây sự cố để có cách xử lý phù hợp thì không đơn giản như vậy. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân tiềm ẩn gây ra lỗi này. Bài viết sẽ không tập trung liệt kê ra các nguyên nhân mà sẽ trình bày giải pháp xử lý và cái nhìn tổng quan cho mỗi nguyên nhân.

Một trong những lý do cơ bản thường gặp nhất khiến bạn không thể tại ứng dụng trên App Store là vì không còn đủ dung lượng trống trên iPhone của bạn. Để tìm hiểu kỹ hơn, hãy xem bài viết Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ hệ thống iPhone

Cách khắc phục không tải được ứng dụng trên iPhone

Nếu bạn đang gặp vấn đề khi không tải được ứng dụng trên App Store hãy thử các giải pháp sau đây

Thử kết nối Wi-fi

Trong một số trường hợp, nếu bạn đang cố tải xuống ứng dụng bằng dữ liệu di động 3G, 4G LTE, bạn có thể đã bị giới hạn từ App Store. Apple giới hạn kích thước tải xuống ứng dụng qua di động là 150 MB (và 200 MB cho phiên bản iOS 13 trở lên). Điều này ngăn chúng ta sử dụng quá nhiều dữ liệu trong một lần tải xuống (hơi bất tiện dù sao cũng giúp tiết kiệm hơn). Trường hợp ứng dụng bạn định tải có dung lượng lớn, hãy kết nối với Wi-Fi và đây cũng là một thói quen tốt. Nhân tiện, bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo rằng bạn không ở Chế độ trên máy bay, hay tắt kết nối mạng di động và Wi-Fi.

Tắt và mở lại ứng dụng App Store

Lỗi khi tải ứng dụng iPhone có thể xảy ra trên chính ứng dụng App Store. Nếu thật sự là như vậy vì một lý do nào đó, nó sẽ khiến ứng dụng bạn muốn không được tải về và cài đặt. Trong trường hợp đó, hãy thoát khỏi ứng dụng App Store và mở lại ứng dụng, tiếp tục thử tải lại ứng dụng một lần nữa.

Chú ý: khi thoát ứng dụng App Store nó chưa được tắt hoàn toàn, hãy vào đa nhiệm* chọn ứng dụng App Store và vuốt lên.

Tạm dừng và khởi động lại tiến trình tải xuống ứng dụng

Cách này hiệu quả khi quá trình tải xuống ứng dụng của bạn đã bị can thiệp vì một lý do nào đó. Khi bạn nhấn tải xuống trên trang giới thiệu ứng dụng App Store bạn sẽ thấy tiến trình tải về (đường viền xanh đi hết vòng tròn) hoặc nếu bạn thoát ra ngoài màn hình chính bạn cũng sẽ thấy icon ứng dụng kèm tiến trình tải. Nhưng có vẻ như quá trình tải xuống bị chậm hoặc không xảy ra. Trường hợp này, bạn có thể nhấn vào biểu tượng để tạm dừng tiến trình, đợi một thời gian ngắn tầm 10-20s rồi ấn lại một lần nữa để tiếp tục tải xuống.

Mẹo: Thay vì Tạm dừng bạn cũng có thể Hủy tải về, rồi bắt đầu lại. Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng sẽ bật ra một menu. Trong menu đó, chạm Hủy tải về. Sau đó hãy quay lại trang giới thiệu ứng dụng và nhấn Tải về 1 lần nữa (với các phiên bản iOS mới nút Tải về sẽ được hiển thị là nút Nhận)

Khởi động lại iPhone

Giống như việc Tắt và mở lại ứng dụng App Store, để có thể giải quyết vấn đề không tải được ứng dụng trên iPhone của bạn, đôi khi bạn cần khởi động lại iPhone của mình. Điều này có thể là do trục trặc tạm thời trên điện thoại của bạn, có thể do hệ điều hành hoặc xung đột một số ứng dụng nào đó. Việc khởi động lại thường sẽ giải quyết được phần lớn các vấn đề.

Mẹo: Để xem hướng dẫn chi tiết, từng bước một, hãy đọc Cách đặt lại bất kỳ mẫu iPhone nào*.

Kiểm tra phương thức thanh toán Apple ID của bạn (tải ứng dụng trả phí)

Để tải xuống ứng dụng trả phí, bạn cần có phương thức thanh toán trong ID Apple của mình. Nếu bạn không có phương thức thanh toán trong hồ sơ hoặc nếu thẻ của bạn đã hết hạn, bạn có thể sẽ không tải được ứng dụng. Lúc này sẽ một thông báo bật lên Yêu cầu xác minh. Hãy thêm phương thức thanh toán hợp lệ và bạn có thể bắt đầu tải xuống lại ứng dụng mong muốn.

Để tìm hiểu về việc cập nhật phương thức thanh toán của bạn và cập nhật các thông tin tài khoản Apple ID khác, hãy xem Cách cập nhật thông tin tài khoản Apple ID*.

Đăng xuất khỏi App Store và đăng nhập lại

Nếu 1 chiếc iPhone không thể tải xuống ứng dụng có thể là dấu hiệu cho thấy có gì đó không đúng với tài khoản Apple ID (1 trong số lý do). Lưu ý: tài khoản App Store cũng chính là tài khoản Apple ID của bạn. Khi kết nối giữa tài khoản Apple ID trên iPhone của bạn và App Store bị gián đoạn, việc đăng xuất và đăng nhập lại sẽ là cách đơn giản nhất khắc phục vấn đề này. Để thực hiện, hãy vào Cài đặt> iTunes & App Store> Apple ID> Đăng xuất. Sau đó, tiến hành đăng nhập lại bằng cách nhấn Đăng nhập và nhập lại tên người dùng và mật khẩu Apple ID.

Cập nhật iOS

Bất cứ khi nào Apple phát hành bản cập nhật cho iOS – hệ điều hành chạy trên iPhone, iPad và iPod touch. Hãy cập nhật ngay khi có thể! Có thể iPhone của bạn không thể tải được ứng dụng là do lỗi của hệ điều hành, thường là sau khi cập nhật một bản cập nhật lớn của iOS, nghe không đúng lắm nhỉ? Các bản cập nhật lớn thường mang đến rất nhiều thay đổi trên hệ điều hành và lỗi phát sinh là không thể tránh khỏi, nên các bản cập nhật tiếp theo sẽ khắc phục các lỗi phát sinh này. Một bản cập nhật hệ điều hành mới sẽ dễ dàng, nhanh chóng và miễn phí để giải quyết vấn đề của bạn.

Để biết hướng dẫn về cách nâng cấp iOS trên iPhone của bạn, hãy đọc Cách cập nhật không dây iOS trên iPhone* hoặc Cách tải xuống và cài đặt các bản cập nhật iOS mới bằng iTunes*.

Kiểm tra và đặt lại ngày giờ

Việc đặt ngày giờ chính xác thực sự rất quan trọng, đặt biệt với các thiết bị truy xuất thường xuyên với internet hoặc có tính năng đồng bộ, không chỉ riêng iPhone. Một số trường hợp, sẽ phát sinh lỗi không tải được ứng dụng hoặc bị gián đoạn nếu ngày giờ trên iPhone của bạn thiết lập không đúng với khung giờ UTC/GMT.

Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là cài đặt iPhone của bạn đặt ngày và giờ ở chế độ tự động để nó luôn chính xác. Để làm điều ngày, hãy vào Cài đặt > Cài đặt Chung > Ngày & Giờ > đến mục Đặt Tự động và bật nó lên (trạng thái bật màu xanh lá cây).

Đặt lại cài đặt trên iPhone

Lỗi iPhone không tải được ứng dụng đôi khi có thể do một trục trặc nhỏ nào đó trong cài đặt của bạn. Chúng ta không thể biết được chính xác hay một popup hiển thị thông tin lỗi cho các vấn đề này, để giải quyết iOS cung cấp cho bạn tính năng đặt lại tất cả các cài đặt. Làm điều này sẽ không xóa dữ liệu của bạn, nhưng ít nhất có thể giải quyết các vấn đề tương tự.

Tìm hiểu thêm về cách đặt lại cài đặt của bạn trong Cách xóa cài đặt và dữ liệu iPhone của bạn*. Trong bài viết đó, hãy chú ý đến tùy chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

Kiểm tra ID Apple bạn đang sử dụng

Nếu bạn gặp lỗi khi cập nhật ứng dụng đã có trên thiết bị của mình, 1 trong các nguyên nhân có thể là do ID Apple bạn đang sử dụng. Khi bạn quyết định tải về một ứng dụng, nó được gắn với ID Apple mà bạn đã đăng nhập tại thời điểm đó. Nếu vì 1 lý do nào đó bạn thay đổi ID Apple đang đăng nhập, các ứng dụng được gắn với ID cũ sẽ không thể cập nhật. Lúc này, bạn hãy thử đăng nhập vào ID Apple trước đó mà bạn đã sử dụng, làm theo các hướng dẫn trong cách 6 ở trên.

Đối với các loại trợ giúp khác khi mua hàng trên App Store, hãy đọc 4 cách để giải quyết vấn đề khi mua iTunes*.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *