Thứ Sáu , Tháng Sáu 18 2021
Home / Kinh nghiệm / iPhone X bị nóng máy phải xử lý như thế nào? Lỗi này có nghiêm trọng không?
iPhone X bị nóng máy phải xử lý như thế nào? Lỗi này có nghiêm trọng không? 5

iPhone X bị nóng máy phải xử lý như thế nào? Lỗi này có nghiêm trọng không?

Phải làm sao khi iPhone X đang xài bị nóng máy? Nếu nó thường xuyên xảy ra thì có nên quan tâm không? Đừng lo lắng, bạn hãy đọc bài viết sau để hiểu sâu hơn về lỗi này nhé.

Nguyên nhân làm iPhone X bị nóng và cách khắc phục

Đầu tiên, chúng ta hãy xác định một số nguyên nhân (có thể) dẫn đến tình trạng này:

Xung đột phần mềm

Thường trường hợp này thỉnh thoảng vẫn xảy ra, lúc này máy bạn sẽ trở nên nóng nhưng không quá nóng chỉ ở mức ấm.

Hướng khắc phục: thường sẽ dễ dàng hơn nếu bạn xác định được phần mềm nào đang xung đội, hãy nhớ lại các ứng dụng bạn đã cài gần đây (thường xảy ra với các ứng dụng chỉnh sửa video, ứng dụng filter, chỉnh ảnh, bảo mật,…) và xóa nó đi thử.

Vừa sạc vừa sử dụng

Việc này là khá hiển nhiên, lúc này hiện tượng nóng máy có thể đến từ pin của bạn, do phải thực hiện chu kỳ vừa sạc và xả cùng lúc. Pin iPhone X sẽ dần trở nên nóng hơn, nếu việc này xảy ra thường xuyên tuổi thọ pin của bạn sẽ giảm đáng kể. Vì thế, hãy hạng chế tối đa việc vừa sạc vừa sử dụng.

iPhone X bị nóng máy phải xử lý như thế nào? Lỗi này có nghiêm trọng không? 6

Hướng khắc phục: Hãy dừng việc sử dụng và khóa máy khi đang sạc pin, chỉ sử dụng nếu thực sự cần thiết.

Sử dụng 3G, 4G thường xuyên

Khi mở 3G, 4G máy bạn sẽ liên tục bắt sóng để up/down dữ liệu, việc này sẽ khiến CPU máy phải hoạt động và xử lý nhiều hơn, chưa kể ở những khu vực sóng yếu, thì lượng điện năng tiêu thụ sẽ rất cao, lúc này máy sẽ nóng cả ở pin lẫn khu vực gần CPU, nếu bạn để ý sẽ cảm nhận được ngay.

Hướng khắc phục: tắt 3G, 4G và bluetooth nếu không dùng đến, trong thường hợp cần sử dụng internet, hãy tìm nơi mà bạn có thể truy cập wifi, trường những lúc thực sự cần. Lúc này, bạn phải hiểu là đang pin đang được tiêu thụ khá nhanh.

Chạy nhiều tác vụ hoặc chơi game nặng

Việc chạy nhiều ứng dụng nặng sẽ dẫn đến tình trạng máy iPhone X bị giật lag, song song đó nhiệt độ cũng tăng theo do CPU xử lý quá nhiều. Khi chơi các thể loại game nặng và trong thời gian dài 2-3 tiếng, việc nóng máy là không thể tránh khỏi, pin cũng vì thế mà giảm nhanh đáng kể.

iPhone X bị nóng máy phải xử lý như thế nào? Lỗi này có nghiêm trọng không? 7

Hướng khắc phục: tắt bớt các ứng dụng đạng chạy ngầm nặng và không thường xuyên sử dụng (Vuốt từ cạnh dưới cùng của màn hình iPhone X), nên để thời gian nghỉ cho máy nếu chơi game, tầm 5-10 phút là khoảng thời gian hợp lý.

Lỗi phần cứng

Một số trường hợp lỗi bị nóng gần camera hoặc nút nguồn. Nếu liên quan đến phần cứng thường sẽ có một số nguyên nhân đặc thù, ví dụ bạn vừa làm rơi máy, va đập, cấn mạnh,… làm các linh kiện bên trong bị ảnh hưởng.

Hướng khắc phục: Tìm cho mình một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, nếu tình trạng iPhone X bị nóng kéo dài, nhiệt độ cao và liên tục. Vì chỉ có các kỹ thuật viên có kinh nghiệm mới có thể hỗ trợ bạn chuẩn đoán chính xác và đưa ra hướng khắc phục tốt nhất.

iPhone X bị nóng máy

Trong một vài trường hợp, phát sinh sau khi đi sửa chữa một lỗi nào đó xong tại các trung tâm sửa chữa điện thoại, do quá trình tháo lắp ko đúng kỹ thuật hoặc không khít các linh kiện cũng có khả năng bị chạm.

Tips: Trong hầu hết tất cả trường hợp, khởi động lại thiết bị là phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện, bản thân mình trong lúc sử dụng cũng gặp phải không ít lần máy tự nhiên nóng đột xuất, và đã trở lại bình thường sau khi khởi động lại máy. Vì thế, bạn hãy thử cách này xem sao.

Tóm lại

Việc nóng máy điện thoại trong quá trình sử dụng là gần như không thể tránh khỏi trên tất cả các dòng máy, vì thế bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ trừ những trường hợp thực sự nóng, ước chừng ~50-60 độ trở lên thì hãy đi kiểm tra và sửa chữa ngay nhé. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc iPhone X xài bị nóng máy, bạn hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ trả lời sớm nhất có thể trong khả năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *