Thứ Sáu , Tháng Sáu 18 2021
Home / Kinh nghiệm / iPhone X bị đơ màn hình nguyên nhân do đâu? Cách xử lý tốt nhất
iPhone X bị đơ màn hình nguyên nhân do đâu? Cách xử lý tốt nhất 1

iPhone X bị đơ màn hình nguyên nhân do đâu? Cách xử lý tốt nhất

Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi nhiều lần chiếc iPhone X bị đơ màn hình không rõ nguyên do. Vậy phải xử lý như thế nào khi gặp tình huống này? Đừng lo lắng, bài viết sau tổng hợp một số hướng khắc phục tương đối hiệu quả và bạn có thể tham khảo để thực hiện.

Đầu tiên, chúng ta hãy điểm qua một số nguyên nhân dẫn đến điện thoại iPhone bị đứng, hoặc bị đơ

Nguyên nhân thường gặp và cách xử lý

Mức pin đang ở mức thấp

Có lẽ bạn sẽ gặp tình trạng này thường xuyên khi pin ở mức dưới 5%, điều này cũng khá là dễ hiểu vì năng lượng cung cấp cho toàn bộ thiết bị đang ở mức cạn, ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động của bạn. Trường hợp này, bạn hãy sạc ngay khi có thể.

Máy đang chạy các tiến trình hoặc ứng dụng nặng

Nếu bạn mở nhiều ứng dụng nặng cùng lúc với tần suất thường xuyên (hoặc 1 vài ứng dụng vượt mức cấu hình hạn chế của máy), điều này khiến bộ vi xử lý phải làm việc quá mức làm cho máy không thể kịp thời phản hồi dẫn đến trình trạng bị đơ.

Đang cập nhật ứng dụng

Trong một số trường hợp, bạn mở chế động tự động cập nhật khi có phiên bản mới nhất của ứng dụng. Mỗi khi có phiên bản mới máy sẽ tự động cập nhật, do đây là quá trình cài đặt nên sẽ tốn khá nhiều năng lượng và tài nguyên máy, dẫn đến tình trạng đơ lag nhẹ khi sử dụng.

Dùng bộ sạc kém chất lượng không chính hãng

Sử dụng cáp sạc chính hãng hoặc ít nhất hãy mua một bộ cáp sạc từ các thương hiệu có uy tín trên thị trường như Pisen, Energizer… điều này sẽ tốt cho máy bạn về lâu dài đặc biệt là pin của máy.

iPhone X bị xung đột phần mềm do cài các ứng dụng không rõ nguồn gốc

Ngoài ra, phiên bản iOS đang dùng đã lỗi thời hoặc không tương thích với iPhone X cũng là một trong những nguyên nhân liên quan đến phần mềm.

Hãy xóa bớt ứng dụng không cần thiết hoặc ít khi hoặc chỉ sử dụng 1 lần. Đặc biệt là các ứng dụng nặng, không rõ nguồn gốc. Thường xuyên kiểm tra và tải về các phiên bản iOS mới nhất để trải nghiệm cũng như tương thích với thiết bị.

iPhone X bị đơ không tắt được nguồn do bị rơi, va đập (tác động bên ngoài)

Trong trường hợp này, nếu tình trạng thường xuyên và kéo dài, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để tiến hành kiểm tra, khắc phục sự cố càng sớm càng tốt.

Trên là một số nguyên ngân và cách xử lý khi iPhone X bị đơ thường gặp, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý để bài viết cung cấp nội dung đầy đủ và hữu ích hơn, hãy bình luận ngay bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *