Thứ Bảy , Tháng Bảy 24 2021
Home / Kinh nghiệm / iPhone X bị đen màn hình mà vẫn có tiếng là bị gì? Xử lý như thế nào?
iPhone X bị đen màn hình mà vẫn có tiếng là bị gì? Xử lý như thế nào? 1

iPhone X bị đen màn hình mà vẫn có tiếng là bị gì? Xử lý như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình iPhone X bị đen, trong nhiều trường hợp nguyên nhân thường là do màn hình đang gặp vấn đề. Vậy đây là lỗi gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị tối đen

Sẽ có 2 nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất trong trường hợp này:

Mất nguồn do hết pin

Đây là trường hợp khi pin của bạn đang cạn và máy tự tắt, lúc này máy bạn đã ngừng hoạt động, sẽ chẳng có vấn đề gì nếu bạn chủ tâm để ý đều này. Nhưng trong một số trường hợp, bạn không để ý mức pin và quá trình tắt diễn ra khá lặng lẽ vì thế hãy thử sạc pin lại máy nhé.

Màn hình bị lỗi, hư hỏng

Điều này xảy ra khi iPhone X của bạn vừa chịu va đập do rơi rớt và cấn vào đâu đó khiến LCD bên trong bị nứt làm cho màn hình bị hư, lúc này màn hình sẽ không hiển thị mặc dù máy bạn vẫn có tiếng, âm thanh khi có cuộc gọi đến,…

iPhone X bị đen màn hình
Màn hình iPhone X bị đen hoàn toàn

Xử lý như thế nào khi iPhone X bị không lên màn hình?

Nếu rơi vào trường hợp 1 kể trên, bạn chỉ cần tìm nguồn sạc và sạc lại pin để máy khởi động là được, phần này sẽ không bao gồm các trường hợp lỗi bị mất nguồn hay hỏng nguồn không phải do pin.

Nếu là trường hợp 2, màn hình bị hỏng, bạn buộc phải thay màn hình iPhone X mới để có thể sử dụng. Lúc này, bạn nên tìm kiếm các trung tâm sửa chữa uy tín để tiến hành thay mới là tốt nhất.

Vài lưu ý: Cả 2 trường hợp trên là 2 trường hợp màn hình không hiển thị hình ảnh (màn hình iPhone bị đen hoàn toàn), tránh nhầm sang các trường hợp màn hình vẫn hiển thị những chỉ bị đen 1 phần màn hình hay màn hình bị tối màu bạn nhé.

Tóm lại, nếu không phải do cạn pin dẫn đến tắt nguồn làm cho máy không hiển thị màn hình, thì với những trường hợp còn lại làm màn hình iPhone X bị đen, bạn nên sớm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để được kiểm tra và tư vấn. Chúc bạn khắc phục sớm được lỗi trên điện thoại của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *