Thứ Bảy , Tháng Bảy 24 2021
Home / iOS / Tại sao iPhone không xoay màn hình được? Cách khắc phục?
Tại sao iPhone không xoay màn hình được? Cách khắc phục? 9

Tại sao iPhone không xoay màn hình được? Cách khắc phục?

Trong quá trình sử dụng, đôi lúc khi bạn xoay iPhone, iPad hoặc iPod touch màn hình không tự xoay để khớp với hướng cầm điện thoại của bạn. Điều này có thể gây khó chịu hoặc làm cho việc trải nghiệm của bạn tệ đi. Thậm chí điều này khiến ta nghĩ rằng điện thoại của mình đang bị hỏng. Có một vài lý do khiến iPhone không xoay màn hình được, dưới đây là những gì có thể xảy ra và cách để khắc phục nó.

Hướng dẫn trong bài viết này khả dụng cho tất cả các dòng iPhone 11, 11 Pro, dòng iPhone X , Xs Max, dòng iPhone 8, dòng iPhone 7, dòng iPhone 6s và iPad chạy iOS 13 trở lên.

Một số ứng dụng không hỗ trợ xoay màn hình

Có rất nhiều ứng dụng có hỗ trợ xoay màn hình, nhưng không phải tất cả chúng đều làm được kể cả ứng dụng mặc định hay ứng dụng tải từ App store. Màn hình chính trên hầu hết các mẫu iPhone và một số ứng dụng được thiết kế để chỉ hoạt động theo một hướng (chiều dọc).

Nếu bạn xoay thiết bị và iPhone không xoay ngang màn hình theo, hãy kiểm tra xem liệu cài đặt Khóa xoay màn hình có được bật hay không. Nếu nó không được kích hoạt, ứng dụng có thể được thiết kế để không xoay.

Kiểm tra và tắt khóa xoay màn hình iPhone

Hệ điều hành iOS được tích hợp một cài đặt được gọi là Khóa xoay màn hình. Như bạn có thể đoán từ tên của nó, nó ngăn cho iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn xoay màn hình cho dù bạn xoay thiết bị như thế nào, cố định duy nhất chiều dọc.

Để biết được Khóa xoay màn hình có được bật hay không, hãy nhìn ở góc trên cùng bên phải của màn hình bên cạnh chỉ báo pin cho một biểu tượng trông giống như một mũi tên uốn quanh một khóa. Nếu bạn thấy biểu tượng đó, khóa xoay màn hình được bật

Tại sao iPhone không xoay màn hình được? Cách khắc phục? 10

Lưu ý: Trên một số thiết bị dòng iPhone X, XS, iPhone 11 chỉ có thể nhìn thấy trong Trung tâm điều khiển.

Để tắt Khóa xoay màn hình, hãy làm theo các bước sau:

Trên iOS 11 trở lên, hãy vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển. Biểu tượng ở phía bên trái – biểu tượng khóa và mũi tên vòng xung quanh (nền tô sáng và biểu tượng chuyển sang đỏ là trạng thái bật)

Trên iPhone X và các mẫu mới hơn hoặc trên iPad chạy iOS 12 trở lên, thay vào đó hãy vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải.

Animated GIF - Find & Share on GIPHY

Nhấn vào khóa và biểu tượng mũi tên xung quanh để tắt khóa xoay.

Tại sao iPhone không xoay màn hình được? Cách khắc phục? 11

Khi bạn hoàn tất, nhấn nút home hoặc vuốt để đóng Trung tâm điều khiển và bạn sẽ quay lại màn hình chính.

Xem chi tiết hơn về cách khóa xoay màn hình iPhone

Khi đã xong, hãy vào 1 ứng dụng như trình duyệt Safari và thử xoay iPhone của bạn một lần nữa. Nếu iPhone không tự xoay màn hình, vẫn còn một số cách khác bạn có thể thử.

Sử dụng Khóa xoay màn hình trên iPad

Có một lưu ý nhỏ dành cho người dùng iPad. Mặc dù iPad chạy cùng hệ điều hành với iPhone, nhưng màn hình xoay của nó hoạt động hơi khác một chút trên một số dòng. Một số dòng, màn hình chính có thể xoay, một số khác thì lại không. Chủ yếu do hành vi và công dụng iPhone và iPad tương đối khác nhau nên có sử tinh chỉnh nhất định trên iOS cũng là điều dễ hiểu.

Thu phóng màn hình cản trở Xoay màn hình iPhone

Tùy chọn Thu phóng màn hình (Display Zoom) mở rộng các biểu tượng và văn bản trên màn hình lớn hơn của các thiết bị để giúp chúng dễ nhìn hơn, nhưng trong một số trường hợp nó là cản trở khả năng xoay màn hình trên máy. Hãy tiến hành kiểm tra tính năng có được bật hay không và hãy tắt Thu phóng màn hình này đi bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Nhấn Cài đặt > Màn hình & Độ sáng

Tại sao iPhone không xoay màn hình được? Cách khắc phục? 12

Nhấn Xem trong phần Thu phóng màn hình

Tại sao iPhone không xoay màn hình được? Cách khắc phục? 13

Nhấn vào Tiêu chuẩn và tiếp tục ấn Đặt ở góc phải

Điện thoại sẽ khởi động lại với cài đặt thu phóng mới và khả năng màn hình bạn đã có thể xoay được bình thường.

Nếu màn hình không quay, gia tốc kế của bạn có thể bị hỏng

Nếu bạn chắc chắn ứng dụng bạn đang dùng hỗ trợ xoay màn hình, Khóa xoay và Thu phóng màn hình trên thiết bị của bạn chắc chắn bị tắt, nhưng màn hình vẫn không quay, có thể đã có vấn đề trên phần cứng của máy.

Xoay màn hình được điều khiển bởi gia tốc kế (hay còn gọi là cảm biến xoay) – một cảm biến theo dõi chuyển động của thiết bị. Nếu gia tốc kế bị hỏng, nó sẽ không thể theo dõi chuyển động và sẽ không biết khi nào cần xoay màn hình. Nếu bạn nghi ngờ khả năng đã có vấn đề về phần cứng với điện thoại của mình, hãy tìm kiếm một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín gần bạn nhất để tiến hành kiểm tra và khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *