Thứ Sáu , Tháng Sáu 18 2021
Home / iOS / iOS 13 có gì mới? Bạn đã cập nhật chưa? (09/2019)
iOS 13 có gì mới? Bạn đã cập nhật chưa? (09/2019) 15

iOS 13 có gì mới? Bạn đã cập nhật chưa? (09/2019)

Nếu bạn vừa được thông báo tải bản cập nhật hệ điều hành iOS 13 mới, trước khi tải về hãy cũng điểm qua một số tính năng mới cũng như những lưu ý về bản cập nhật này nhé.

Những điểm mới trên iOS 13

Chế độ giao diện Dark mode (Chế độ tối)

Khi khởi động lại hệ điều hành sau khi cập nhật bạn sẽ được hỏi để kích hoạt tính năng này, bạn có thể mở luôn.

iOS 13 có gì mới? Bạn đã cập nhật chưa? (09/2019) 16

Các mở chế độ Dark mode hoặc chuyển về mặc định:

Cài đặt > Màn hình & độ sáng

hoặc bạn có thể tắt/mở nhanh bằng cách vuốt mở bảng điều khiển, ấn và giữ thanh điều chỉnh độ sáng.

iOS 13 có gì mới? Bạn đã cập nhật chưa? (09/2019) 17

Với tùy chọn Dark Mode mới này, giao diện hệ điều hành và các ứng dụng sẽ được phối màu tối đẹp mắt hơn. Hoàn hảo cho môi trường ánh sáng yếu, nó sẽ giúp bạn dễ nhìn hơn, không bị lóa và làm phiền mọi người xung quanh, đặc biệt như trong các rạp chiếu phim hoặc chuẩn bị ngủ. Bên cạnh đó, tính năng này giúp cải thiện đáng kể thời lượng pin cho các dòng iPhone sử dụng màn hình OLED như iPhone X, Xs, Xs Max.

Mình không nói thêm về giao diện nữa, vì mỗi người sẽ có cảm nhận riêng biệt, nên hãy thử cảm nhận bạn nhé.

Ứng dụng Photo (Ảnh)

Đây được xem là ứng dụng có sự thay đổi nhiều nhất, mình sẽ điểm qua 2 tính năng chính và nổi bật nhất trên ứng dụng này.

Tab Ảnh hoàn toàn mới

Cho phép bạn duyệt thư viện ảnh của mình với cấp độ và trình tự thời gian; Năm > Tháng > Ngày, vì vậy sẽ dễ dàng xem lại ảnh và video của bạn. Mục Tất cả ảnh thì sẽ cho cái nhìn bao quát hơn.

Tự động phát hình ảnh và video trực tiếp

Trong tab Ảnh, khi chọn các mục Năm, Tháng, Ngày, mỗi khi bạn cuộn đến các Video hoặc Photo Live thì nó sẽ tự động Play với chế động Mute (không tiếng), mình rất thích phần này, nó giúp mình cảm nhận ngay được nội dung video gần như là tức thì.

Ngoài ra, còn có rất nhiều thay đổi khác trong ứng dụng Ảnh, bạn có thể xem chi tiết tại đây: https://www.apple.com/ios/photos/ 

Cải tiến chỉnh sửa hình ảnh và video nâng cao

Ứng dụng ảnh hỗ trợ thêm nhiều tính năng chỉnh sửa cho người dùng như thay đổi ánh sáng, độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng, giảm nhiễu,…phần chỉnh sửa Video trên iOS 13 cũng được nâng cấp và bổ sung để người dùng có thể sử dụng ngay như chỉnh sửa khung hình, xoay video, tùy chỉnh độ sáng, độ tương phản,…

iOS 13 có gì mới? Bạn đã cập nhật chưa? (09/2019) 18

Apple Maps được nâng cấp

Ứng dụng bản đồ mặc định trên iOS 13 được nâng cấp làm mới lại hoàn toàn giúp mang đến trải nghiệm tốt hơn. Hỗ trợ thêm nhiều thông tin hữu ích về địa đểm và tính năng chỉ đường, hiển thị được cả mật độ giao thông và chế động chế độ tham quan đường phố.

iOS 13 có gì mới? Bạn đã cập nhật chưa? (09/2019) 19

Hỗ trợ các thiết bị lưu trữ di động

Khi lên hệ điều hành iOS 13 và iPadOS (là hệ điều hành mới trên iPad), bạn có thể kết nối thiết bị của mình với ổ cứng di động bên ngoài như USB, thẻ nhớ SD (điều này trước khi khá lằn nhằn). Bên cạnh đó, người dùng có thể sao chép các tệp được lưu trữ trên ổ nhớ ngoài vào ứng dụng “Tệp” bên trong thiết bị của mình.

Bàn phím nhập văn bản với chế độ QuickPath

Bạn có thể vuốt ngón tay từ một chữ cái sang chữ cái tiếp theo để nhập một từ mà không cần rút ngón tay ra khỏi bàn phím (chỉ áp dụng khi sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh).

Ghi chú / Notes

Chế độ xem thư viên, các tùy chọn danh sách kiểm tra và chia sẽ thư mục.

iOS 13 có gì mới? Bạn đã cập nhật chưa? (09/2019) 20

Và nhiều ứng dụng mặc định của Apple được cải tiến rất nhiều về tính năng cho các model cao cấp hơn. Bên cạnh đó, rất tiếc cho một số bạn với các hệ máy model cũ hơn, ở bản cập nhật này Apple sẽ không cập nhật cho iPhone 6, 6 Plus (huyền thoại một thời).

iOS 13 có gì mới? Bạn đã cập nhật chưa? (09/2019) 21
Giao diện hiển thị Tăng/Giảm âm lượng chuyển sang góc phải và nhỏ gọn hơn
iOS 13 có gì mới? Bạn đã cập nhật chưa? (09/2019) 22
Có thể truy cập nhanh bảng điều khiển wifi bằng cách Ấn giữ icon Tăt/Mở wifi

Do mình đang trải nghiệm trên iPhone 6S nên không thể review được hết, bạn có thể xem thêm tại đây và tự trải nghiệm bản cập nhật mới này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *