Thứ Bảy , Tháng Bảy 24 2021
Home / iOS / Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ hệ thống iPhone siêu nhanh
Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ hệ thống iPhone siêu nhanh 1

Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ hệ thống iPhone siêu nhanh

Dung lương bộ nhớ lưu trữ trên iPhone của bạn giống như xăng trong xe máy. Khi nó không còn nhiều, nếu không để ý bạn sẽ gặp phải tình huống không mấy dễ chịu. Tệ nhất là khi định chụp ảnh hoặc quay lại video những khoảnh khắc ý nghĩa nhưng không còn dung lượng bộ nhớ. Để tránh các tình huống trên, hãy học cách để thực hiện việc giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone và thực hiện thường xuyên khi có thể.

Các hướng dẫn trong bài viết này áp dụng trên phiên bản iOS 13: Các dòng iPhone 11, dòng iPhone X, dòng iPhone 8, dòng iPhone 7, dòng iPhone 6

Cách giải phóng dung lượng trên iPhone

Một trong những cách dễ nhất để làm trống bộ nhớ trên iPhone là xóa các ứng dụng bạn không còn sử dụng, ảnh, video không quan trọng, nhạc không còn nghe và các tin nhắn bạn không còn cần nữa. Bạn có thể xóa tất cả điều này trong cùng một chỗ. Bên cạnh đó, hãy xóa hoàn toàn một ứng dụng hoặc giảm tải một ứng dụng, loại bỏ ứng dụng này nhưng vẫn giữ nguyên bất kỳ tài liệu nào (trò chơi đã lưu hoặc tệp công việc). iOS cung cấp cho bạn một tính năng tự động để thực hiện điều này khi gần hết dung lượng.

  • Nhấn vào ứng dụng Cài đặt của iPhone trên màn hình chính.
  • Trong menu Cài đặt, chọn Cài đặt Chung.
  • Nhấn vào Dung lượng iPhone.
  • Trong màn hình Dung lượng iPhone, chọn một hoặc nhiều tùy chọn để giải phóng bộ nhớ trên iPhone.

Màn hình Dung lượng iPhone cho biết dung lượng lưu trữ được sử dụng trên iPhone với thanh trạng thái được phân màu phân bố tỷ trọng dung lượng lưu trữ được sử dụng bởi các ứng dụng, phương tiện, tin nhắn và dữ liệu khác. Có một số tùy chọn để giải phóng bộ nhớ có sẵn bạn có thể tham khảo:

Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng

Khi được bật, tính năng này sẽ tự động gỡ bỏ các ứng dụng mà bạn chưa mở trong một thời gian, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ. Khi xóa một ứng dụng, mọi tài liệu hoặc dữ liệu đã lưu được liên kết với ứng dụng đó sẽ được giữ nguyên. Nếu bạn cần sử dụng ứng dụng đó, bạn có thể tải lại về từ App Store và tất cả dữ liệu vẫn sẽ được lưu.

Xóa hoặc gỡ bỏ từng ứng dụng riêng lẻ

Nếu bạn muốn có một các nhìn chi tiết hơn, một danh sách các ứng dụng chiếm dung lượng trên iPhone của bạn sẽ được hiển thị kèm lần sử dụng sau cùng, mặc định được sắp xếp những ứng dụng chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhất. Điều này giúp bạn dễ dàng lướt qua các ứng dụng và dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ.

Khi bạn chọn một ứng dụng, màn hình thông tin ứng dụng sẽ hiển thị dung lượng của ứng dụng và mức chiếm dung lượng của tài liệu và dữ liệu ứng dụng được sử dụng. Sau đó, bạn có thể chọn Gỡ bỏ ứng dụng hoặc Xóa ứng dụng.

Xóa dữ liệu duyệt web trên trình duyệt Safari

Sau một thời gian sử dụng iPhone, bộ nhớ Safari chiếm dụng sẽ ngày càng lớn, nguyên nhân là do các bản cache (bộ nhớ đệm) được lưu lại trong quá trình duyệt web. Hãy xóa nó đi để giải phóng dung lượng lưu trữ.

Tại màn hình Dung lượng iPhone, tìm đến ứng dụng Safari > Dữ liệu duyệt web. Đợi tầm 30s – 1 phút. Danh sách các website kèm bộ nhớ đệm chiếm dụng sẽ được hiển thị. Bạn có thể xem nhanh nếu muốn hoặc không, trượt xuống cuối màn hình chọn Xóa tất cả dữ liệu trang web (màu đỏ).

Làm mới các ứng dụng sử dụng dữ liệu nhiều

Kích thước của ứng dụng không phải là thứ duy nhất chiếm dung lượng lưu trữ. Nhiều ứng dụng tải xuống rất nhiều dữ liệu đến nỗi các dữ liệu trở nên khổng lồ. Ví dụ điển hình của việc này là các ứng dụng mạng xã hội như Facebook hay các ứng dụng phát trực tuyến như Amazon Prime , Netflix và ứng dụng truyền hình. Bạn có thể làm mới một ứng dụng bằng cách xóa nó và sau đó cài đặt lại, nó sẽ làm sạch tài lệu và dữ liệu.

Xóa ảnh và video trên iPhone để giải phóng không gian bộ nhớ lưu trữ

Không có cách nhanh chóng để xóa hàng loạt ảnh trên iPhone và trên hết không phải ảnh, video nào bạn cũng muốn xóa, đúng không nào? Chúng ta hãy tiến hành việc chọn lọc ảnh, video không ý nghĩa hoặc không còn giá trị và xóa đi để làm trống bộ nhớ.

Mở ứng dụng Ảnh và chọn tiếp menu Ảnh để đi đến phần dòng thời gian.

Ở đây, phía bên dưới bạn sẽ thấy các tùy chọn được sắp xếp theo Năm / Tháng / Ngày / Tất cả ảnh. Để có cái nhìn tổng quan hơn hãy vào Tất cả ảnh.

Nhấn Chọn rồi tiếp tục đánh dấu những hình ảnh, video bạn muốn xóa bằng cách chạm vào hình, video đó.

Khi hoàn tất, hãy chạm vào biểu tượng Thùng rác để xóa các hình ảnh bạn đã chọn.

Khi xóa một bức ảnh nó sẽ được chuyển vào Đã xóa gần đây (được lưu tạm trong 30 ngày). Để giải phóng không gian, hãy xóa nó khỏi mục này.

Chạm vào menu Album ở cuối màn hình ứng dụng Ảnh.

Chọn mục Đã xóa gần đây và nhấn vào nó để mở.

Khi đã vào mục Đã xóa gần đây, nhấn vào Chọn, sau đó nhấn tiếp Xóa tất cả. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận lựa chọn của mình.

Mẹo: Bạn có được nhiều bộ nhớ hơn bằng cách xóa video hơn là ảnh. Một video chiếm nhiều rất nhiều không gian bộ nhớ, vì thế hãy lọc video trước.

Xóa một vài hoặc tất cả nhạc của bạn

Ngoài ảnh, video các bài hát bạn tải về cũng chiếm dụng bộ nhớ tương đối. Với rất nhiều tùy chọn để truyền phát nhạc qua các dịch vụ như Apple Music, Spotify,… bạn có thể tiết kiệm kha khá dung lượng trên iPhone bằng cách chỉ tải xuống các bài hát yêu thích của bạn và để phần còn lại phát trực tuyến.

Tăng dung lượng trên iPhone bằng cách sử dụng dịch vụ Lưu trữ đám mây

Lưu trữ đám mây là nơi thuận tiện để lưu trữ ảnh và video vì chúng cho phép bạn truy cập vào tài liệu, nhạc, ảnh và video mà không chiếm nhiều dung lượng trên thiết bị của bạn. Vì thế, đây cũng chính là cách dễ nhất để tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone và giải phóng bộ nhớ trên iPhone cùng một lúc.

Thông tin thêm: Ứng dụng Tệp trên iPhone của bạn cung cấp một vị trí để quản lý cả bộ nhớ trên iPhone của bạn và không gian bổ sung được cấp bởi các dịch vụ đám mây của bên thứ ba.

iCloud: iPhone đi kèm với 5 GB dung lượng iCloud miễn phí, có thể nâng cấp lên 50 GB trở lên. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn chủ yếu sử dụng iPhone và iPad. Mặc dù bộ nhớ iCloud cũng hoạt động trên máy Mac và PC chạy Windows, nhưng nó không hiệu quả như một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Google Drive: Dịch vụ lưu trữ đám mây của Google, có thể yên tâm. Google Drive cũng là một trong những dịch vụ đám mây đầy đủ tính năng nhất. Và bạn biết không? Khi tạo tài khoản bạn đã có 15 GB miễn phí rồi đấy.

Dropbox: Một thay thế cho Google Drive, Dropbox có thể là dịch vụ đám mây tốt nhất khi đồng bộ hóa các tệp trên nhiều thiết bị. Nó cũng có các tính năng như tự động sao lưu ảnh từ iPhone của bạn và máy quét tích hợp. Bạn sẽ có 2 GB miễn phí khi khởi tạo tài khoản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *