Thứ Bảy , Tháng Bảy 24 2021
Home / iOS / File tải về trên iPhone nằm ở đâu? Rất dễ để tìm!
File tải về trên iPhone nằm ở đâu? Rất dễ để tìm! 9

File tải về trên iPhone nằm ở đâu? Rất dễ để tìm!

Thông thường khi bạn tải file về bạn đã bao giờ nghĩ iPhone lưu file download ở đâu không? Chúng ta sẽ tải rất nhiều loại file khác nhau như file nhạc, video, word, excel, pdf,… tùy nhu cầu, mỗi định dạng sẽ được sắp xếp và lưu trữ vào vị trí thích hợp trên iPhone. Bài viết sẽ trả lời cho bạn câu hỏi: file tải về trên iphone nằm ở đâu? một cách đầy đủ nhất.

Hướng dẫn trong bài viết này khả dụng cho tất cả các dòng iPhone 11, 11 Pro, dòng iPhone X , Xs Max,…, iPad và chạy hệ điều hành iOS 13 trở lên.

Đầu tiên, là file hình ảnh. Tất cả hình ảnh được lưu về máy sẽ được lưu thẳng vào ứng dụng Ảnh nên bạn có thể tìm chúng một các dễ dàng. Khả dụng cho tất cả các ứng dụng như Facebook, Zalo, Skype, Viber và cả trên tìm kiếm trình duyệt Safari.

Còn các file video hay nhạc thì sao? file video, nhạc tải về trên iPhone nằm ở đâu?

Trước khi trả lời, chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về ứng dụng Tệp trên iPhone và iPad. Đây là ứng dụng có trên hầu hết các thiết bị Apple giúp chúng ta xem và mở tài liệu, hình ảnh và các tệp khác của bạn khi chúng được tải về từ trình duyệt hay một ứng dụng nào đó.

Ngay khi giải thích về chức năng ứng dụng Tệp, tôi đoán bạn đã biết được các file video, nhạc, các file pdf,… khi tải về nằm ở đâu rồi đúng không nào?

Lưu ý: ứng dụng Tệp có thể truy cập được với các file bên trong các ứng dụng lưu trữ dữ liệu trực tuyến như iCloud Drive, Google Drive, Dropbox,.. và hiển thị các “lối tắt” đến các file trong ứng dụng.

Sau khi tải về một tệp nào đó (file word, excel, pdf,…) , bạn hãy vào ứng dụng Tệp, màn hình đầu tiên bạn thấy là các file đang được lưu Trên iPhone (bao gồm các file được tạo từ các ứng dụng khác).

File tải về trên iPhone nằm ở đâu? Rất dễ để tìm! 10

Chọn tiếp vào thư mục Tải về, đây là nơi sẽ chứa toàn bộ các file bạn tải về.

File tải về trên iPhone nằm ở đâu? Rất dễ để tìm! 11

Ngoài ra, nếu quá khó khăn trong quá trình phân loại, quản lý cũng như đánh dấu các file quan trọng đối với bạn thì cũng đừng lo lắng, ứng dụng Tệp cũng cung cấp các tính năng cần thiết để bạn làm điều này.

Chạm và giữ vào file bạn muốn điều chỉnh, lúc nào bạn có thể tùy chọn rất nhiều hành động để áp dụng cho file như đánh dấu bằng thẻ, đổi tên, di chuyển, nhân bản, chia sẻ,…

File tải về trên iPhone nằm ở đâu? Rất dễ để tìm! 12

Để quản lý, quay lại mục Trên iPhone, bạn chọn Duyệt bên dưới góc phải màn hình.

File tải về trên iPhone nằm ở đâu? Rất dễ để tìm! 13

Tại đây bạn sẽ có thể chọn các file đã đánh dấu thẻ theo màu hoặc tùy chỉnh, cũng như truy cập và các ứng dụng lưu trữ dữ liệu trực tuyến của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *