Thứ Sáu , Tháng Sáu 18 2021
Home / Android / Điện thoại Android không bật, mở được wifi phải làm thế nào?
Điện thoại Android không bật, mở được wifi phải làm thế nào? 3

Điện thoại Android không bật, mở được wifi phải làm thế nào?

Lỗi không bật được wifi trên Android là một trong những lỗi vô cùng khó chịu, hiện nay mọi thứ đều kết nối internet vì thế việc mất, hoặc không truy cập được wifi là một sự cố hoàn toàn không ai muốn gặp, đặc biệt hơn khi bạn đang thực hiện những việc quan trọng như gọi video, chơi game,… Bài viết dưới đây có thể sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình.

Xác định nguyên nhân không bật mở được wifi

Kiểm tra mạng wifi

Trong nhiều trường hợp, bạn hãy ưu tiên kiểm tra mạng wifi của mình trước, khả năng mất mạng, hoặc mạng chập chờn là thường xuyên xảy ra với hạ tầng viễn thông Việt Nam hiện nay. Lúc này, bạn nên tắt/mở lại modem và chờ đợi.

Bên cạnh đó, nếu là hộ gia đình, có khả năng router wifi nhà bạn có độ chịu tải số lượng các thiết bị truy cập đồng thời bị hạn chế, hãy ước lượng và nâng cấp thiết bị nếu cần thiết.

Do từ chính điện thoại Android bạn đang sử dụng

Nếu đã xử lý các thao tác ở mạng wifi mà vẫn không truy cập được thì có thể nguyên nhân đến từ chính điện thoại của bạn. Lúc này, bạn có thể thực hiện một số việc sau để khắc phục tình trạng không mở được wifi.

Lỗi không bắt được wifi trên Android

Các bước để xử lý lỗi không bật được wifi trên điện thoại

Khởi động lại thiết bị

Đây là việc đầu tiên bạn nên nghĩ tới để khắc phục các lỗi thường gặp, theo kinh nghiệm của mình, việc khởi động lại điện thoại giải quyết được phần lớn các lỗi phát sinh ngẫu nhiên trong quá trình sử dụng liên quan đến phần mềm và một số chức năng. Sau khi khởi động lại máy, bạn hãy kiểm tra xem vào được wifi chưa? nếu chưa, hãy tiếp tục.

Kiểm tra chế độ tiết kiệm pin

Thông thường, hệ điều hành Android đều được tích hợp tính năng tiết kiệm pin khi gần hết và có thể tự động hoặc thông báo quyết định bật hay không không bật. Tính năng tiết kiệm pin với mục đích duy nhất là làm giảm năng lượng tiêu thụ bằng cách giảm độ sáng, tắt nhiều tính năng trên máy bao gồm cả wifi. Vì thế, hãy kiểm tra nó, nếu mở hãy thử tắt nó đi.

Gỡ các ứng dụng diệt virus, quản lý mạng,..

Các ứng dụng này đa phần sẽ can thiệp và kiểm soát phần kết nối internet của bạn, một số trượng hợp vì lý do nào đó, ứng dụng bị lỗi hoặc xung đột là khiến việc truy cập wifi của bạn cũng trở nên khó khăn hơn. Vì thế, nếu thực sự không cần thiết, hãy xóa nó đi.

Điện thoại Android không bật, mở được wifi phải làm thế nào? 4

Đặt lại cài đặt mạng

Hãy vào phần cài đặt và tìm đến chức năng này, nó sẽ đưa tất cả cài đặt mạng wifi, wifi đã lưu,… về tình trạng ban đầu (khi mua máy), bạn chỉ hơi bất cập khi phải đăng nhập lại tất cả wifi trước đây mà bạn đã vào.

Ở phần này, tuy là cùng hệ điều hành Android những mỗi hãng sẽ có tùy biến riêng và khác nhau, nhưng điều có chức năng này và thường nằm ở phần Cài đặt > Khôi phục.

Đưa về/ Khôi phục cài đặt gốc nhà sản xuất

Phần này rất hạn chế và mình cũng không khuyến khích, hãy backup toàn bộ dữ liệu về danh bạ và hình ảnh trước khi thực hiện. Nếu không chắc chắn, hãy bỏ qua bước này.

Lỗi phát sinh từ phần cứng

Đây là lỗi phát sinh do linh kiện wifi trên máy bạn gặp vấn đề, có thể do vừa bị tác động ngoại lực, hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa gần nhất để tiến hành khắc phục.

Nếu có vấn đề phát sinh, hoặc không thực hiện được trong quá trình khắc phục lỗi không bật được wifi trên điện thoại Android, hãy bình luận bên dưới, mình sẽ có gắng hướng dẫn bạn trong khả năng có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *