Thứ Sáu , Tháng Sáu 18 2021
Home / Kinh nghiệm / Cách chọn dây cáp sạc phù hợp cho điện thoại “thông minh”
Cách chọn dây cáp sạc phù hợp cho điện thoại "thông minh" 7

Cách chọn dây cáp sạc phù hợp cho điện thoại “thông minh”

Dây cáp sạc đi kèm theo điện thoại sau một thời gian sử dụng và đã hỏng. Lúc này, bạn đang cần tìm một loại dây cáp sạc mới để sạc thiết bị của mình, nhưng làm sao để lựa chọn loại nào tốt nhất dành cho thiết bị của bạn?

Bài viết sẽ chia sẻ dưới góc độ quan điểm cá nhân để giúp bạn có phương hướng lựa chọn mua cáp sạc cho iPhone, iPad, Samsung và các thiết bị khác một cách tốt nhất.

Phân loại dây cáp sạc điện thoại

Đây điều đầu tiên bạn nên chú ý, việc bạn chọn sai đầu sạc có thể gây lãng phí không cần thiết. Hiện tại, các thiết bị đa phần sử dụng các loại đầu sạc sau

  • Với các thiết bị iPhone, iPad: Cổng sạc Lightning, với các phiên bản thiết bị mới nhất gần đây, Apple đã dần chuyển sang cổng USB type C.
  • Với các thiết bị Android chung: Cổng sạc micro USB.
  • Các tiết bị Samsung cao cấp: Cổng sạc USB type C.

Chú ý: Đầu còn lại nối với cốc sạc (Adapter) thường là đầu USB.

Cách chọn dây cáp sạc phù hợp cho điện thoại "thông minh" 8

Phân loại theo nhu cầu

Hãy chọn loại không cần tốt nhất nhưng phải phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, đây là điều khá quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến những lần bạn sử dụng cáp sạc sau này.

Hiện nay có rất nhiều cáp sạc các kích thước khác nhau: 20cm, 40cm, 2m và thông dụng nhất là loại 1m.

Loại 20 – 40cm: thường dùng để kết nối thiết bị với sạc pin dự phòng, hoặc nơi có không gian hẹp, đặc gần nguồn cấp điện.

Loại 1m: đây là kích thước tiêu chuẩn, phù hợp với hầu hết các nhu cầu sạc hiện nay.

Loại 2m trở lên: dành cho người có nhu cầu có không gian hoạt động khi sạc như lúc chơi game, hoặc nằm trên giường,…

Bên cạnh đó, các loại dây cáp sạc All-In-One (dây sạc điện thoại nhiều đầu) như 2 in 1 (micro USB và Lightning), 3 in 1, đầu sạc có nam châm, dây rút, có led báo trạng thái… cũng là các lựa chọn bạn có thể cân nhắc.

Cách chọn dây cáp sạc phù hợp cho điện thoại "thông minh" 9

Với các loại cáp sạc All-In-One, hãy cân nhắc nếu bạn sử dụng các thiệt bị bao gồm cổng micro USB, Lightning và Type C. Nhưng hãy chú ý, bạn chỉ nên sạc từng thiết bị một tránh sạc cùng lúc, vì các sản phẩm này dùng cùng một nguồn (1 Adapter) dòng điện cung cấp sẽ không ổn định.

Phân loại dựa theo chất lượng, đặc tính

Khi đã xác định loại cổng sạc, chúng ta sẽ quan tâm đến yêu tốt tiếp theo đó là chất lượng. Nhưng trước hết, có một lưu ý cũng khá là quan trọng đó là đừng quá quan trọng về xuất xứ Made in China.

Có lẽ hiện nay tất cả chúng ta khi thấy dòng chữ Made in China xuất hiện trên các sản phẩm thì ít nhiều một phần nào đó chúng ta đã xác định đây là hàng chất lượng thấp.

Trung Quốc hiện nay là một cường quốc công nghiệp đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, điện tử, bên cạnh những sản phẩm chất lượng kém, thì cũng có các thương hiệu khá nổi tiếng và chất lượng khá tốt, phù hợp túi tiền. Chưa kể nhiều thương hiệu công nghệ lớn chọn Trung Quốc là nơi để sản xuất các sản phẩm của họ, vì thế Made in China không còn quá quan trọng.

Bên cạnh đó, các đặc tính như màu sắc, đầu mạ vàng, dây bọc dù, chống rối, chống đứt gãy,… cũng là một trong những yếu tố cân nhắc liên quan quan đến chất lượng của dây cáp sạc. Đương nhiên, giá thành cũng sẽ tỷ lệ thuận với các đặc tính thêm này.

Lưu ý: Hãy đọc kỹ thông tin kỹ thuật xem dây sạc có hỗ trợ đọc ghi dữ liệu, sạc nhanh (type C),… hay không nữa nhé!

Cách chọn dây cáp sạc phù hợp cho điện thoại "thông minh" 10

Một khía cạnh khác liên quan đến chất lượng, trường hợp bạn muốn mua lại đúng loại dây sạc của nhà sản xuất hay còn gọi là dây sạc zin (dây sạc lúc bạn mua kèm theo máy). Hiện tại, rất khó để bạn có thể mua được những lại dây sạc này, chủ yếu các bạn sẽ gặp nhiều nhất là các loại Fake 1, Fake 2, SuperFake,… chất lượng chênh lệch đáng kể. Vì thế, lựa chọn dây cáp sạc bên thứ 3 cũng là lựa chọn không tồi.

Phân loại theo thương hiệu, hãng sản xuất

Hiện nay trên thị trường, về phụ kiện, có rất nhiều thương hiệu khác nhau tập trung vào lĩnh vực này và phát triển nhiều sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu, giá lại phải chăng Vậy cáp sạc hãng nào tốt?

Bạn đã nghe qua các thương hiệu như Pisen, Anker, Hoco, Remax,… Mỗi thương hiệu đều có những ưu thế riêng vì thế việc lựa chọn thương hiệu nào sẽ là do bạn. Các thương hiệu này chuyên sản xuất các phụ kiện điện thoại phụ trợ nhiều điện thoại với nhiều model khác nhau, có thời gian bảo hành, đổi trả và chất lượng luôn được đảm bảo.

Xêm thêm 4 cách chọn củ sạc cho điện thoại tốt nhất

Tóm lại

Khi chọn dây cáp sạc, hãy ưu tiên nhu cầu sử dụng để lựa chọn cho mình dây cáp sạc phù hợp với bạn và thiết bị của bạn nhất, hình thức không quá quan trọng. Chúc bạn lựa chọn thông minh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *