Thứ Bảy , Tháng Bảy 24 2021
Home / Kinh nghiệm / Cách dùng sạc dự phòng đúng cách, an tâm về tuổi thọ
Cách dùng sạc dự phòng đúng cách, an tâm về tuổi thọ 3

Cách dùng sạc dự phòng đúng cách, an tâm về tuổi thọ

Pin mặc định trên điện thoại điều có sự giới hạn nhất định, với những chuyến đi xa, không có nguồn điện thì pin sạc dự phòng là một trong những phụ kiện không thể thiếu. Nhưng làm sao chúng ta có thể sử dụng sạc dự phòng đúng cách để pin sạc dự phòng có tuổi thọ lâu hơn cũng như cung cấp dòng điện ổn định hơn, bài viết sẽ gợi ý cho bạn vài mẹo để thực hiện điều này.

Bài viết phù hợp với đa phần sạc pin dự phòng xiaomi, samsung,… hiện nay.

Cách sạc pin dự phòng

Sử dụng sạc dự phòng mới mua, lần đầu sử dụng

  • Ở lần sạc đầu tiên: Bạn hãy sử dụng hết dung lượng có sẵn của pin sau đó sạc liên tục trong khoảng từ 6 – 8 tiếng tùy vào dung lượng cao hay thấp của mỗi loại pin sạc dự phòng.
  • Các lần sạc thứ 2, 3: Chỉ sạc khi đã sử dụng hết dung lượng (mức min) và tiếp tục sạc liên tục 6 – 8 tiếng hoặc đến khi pin đầy thì ngưng.

Sạc cục sạc dự phòng ở những lần kế tiếp và duy trì

Có một điều bạn cần phải lưu ý là pin sạc dự phòng cũng có khả năng bị chai theo thời gian. Vấn đề chỉ là sớm hay muộn cũng như cách chúng ta sử dụng pin sạc.

Về lý thuyết, cách sử dụng cũng không khác mấy khi bạn dùng điện thoại, hãy sử dụng đến khi mức dữ trữ còn tầm khoảng 10% là bạn có thể sạc lại. Hãy cố gắng sạc liên tục đến khi đầy và lặp lại tương tự ở các lần tiếp theo, tránh ngắt nguồn điện đột ngột và liên tục trừ khi bắt buộc.

Cách dùng sạc dự phòng đúng cách, an tâm về tuổi thọ 4

Tránh sạc quá lâu hoặc đi cạn kiệt mới đi sạc. Tần suất lặp lại nhiều lần có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy

Nên sử dụng đúng loại dây sạc cho các loại thiết bị khác nhau.

Khi đạt khoảng tầm 30 lần sạc thì nên sử dụng pin cạn kiệt 1 lần sau đó tiếp tục duy trì theo cách thông thường ở các lần tiếp theo.

>> Ở phần này, bạn không nhất thiết phải theo các hướng dẫn bảo quản, hãy sử dụng theo cách bạn thấy thuận tiện với bạn nhất dù nó có làm giảm tuổi thọ của sạc. Thêm vào đó, giá thành pin sạc dự phòng hiện nay cũng tương đối rẻ và có thể dễ dàng mua ở bất cứ đâu nên không cần đặt nặng phần này.

Làm sao biết sạc dự phòng đầy pin

Để nhận biết được khi nào sạc dự phòng đầy pin trong quá trình sạc cũng như cách kiểm tra dung lượng pin sạc dự phòng trong quá trình sạc cho các thiết bị di động bạn cần phải để ý đến tính hiệu đèn led hoặc led số nếu có.

Tùy vào thiết kế pin sạc dự phòng, sẽ có cách để báo hiệu cho bạn để nhận biết pin sạc dự phòng đã đầy, thường là các chấm led nhỏ (3-4 chấm), màu sắc, số lần nhấp nháy, hoặc hiển thị đồng hồ led điện tử cụ thể số % pin còn lại.

Cách tắt sạc dự phòng

Làm sao để tắt sạc dự phòng? Thực tế, pin dự phòng gần như không có chức năng tắt, nếu “tắt” theo bạn hiểu là dừng việc sạc, thì đơn giản bạn chỉ cần rút sạc là được.

Pin dự phòng thường được trang bị một nút bấm và tín hiệu đèn led. Nút bấm này có công dụng là khởi động việc sạc cũng như bạn có thể xem được tín hiệu đèn led để kiểm tra dung lượng pin.

Khi sạc xong, rút sạc từ thiết bị bạn ra và để mặc đó. Pin dự phòng của bạn sẽ tự động vào chế độ nghỉ sau một thời gian, các tín hiệu sẽ tắt hoàn toàn để bảo toàn dung lượng, ngoài trừ lúc bạn đang sạc cho pin dự phòng, tín hiệu led sẽ sáng liên tục để báo bạn biết khi nào pin sạc dự phòng đầy.

Tóm lại

Bạn hãy sử dụng pin sạc dự phòng của bạn theo các mà bạn cảm thấy thuận tiện nhất. Nếu có thể thực hiện được các bước như trên bài viết, tuổi thọ pin sạc sẽ được cải thiện đáng kể, nếu không, đừng lo lắng, nó cũng không phải làm vấn đề bạn phải bận tâm đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *