Thứ Sáu , Tháng Sáu 18 2021
Home / Thủ thuật / Cách quay màn hình máy tính không cần phần mềm siêu dễ
Cách quay màn hình máy tính không cần phần mềm siêu dễ 13

Cách quay màn hình máy tính không cần phần mềm siêu dễ

Không cần phải nói việc quay lại màn hình laptop, pc giúp chúng ta rất nhiều trong công việc hoặc các nhu cầu cá nhân khác. Nhưng bên cạnh đó, việc cài đặt phần mền quay màn hình, ghi hình trên máy tính sẽ có chút khó khăn với một số người dùng, chưa nói để chi phí để mua các phần mềm ghi hình đó cũng không hẳn lúc nào cũng miễn phí. Đây là giải pháp dành cho bạn.

Hướng dẫn trong bài sẽ sử dụng các quay màn hình, ghi hình trên máy tính thông qua trình duyệt web và trang hỗ trợ là recordscreen.io

Lợi ích khi quay màn hình trực tiếp trên trình duyệt

  • Nhanh chóng, miễn phí
  • Thao tác đơn giản và không cần cài đặt
  • Phù hợp khi cần quay màn hình máy tính mà không cần chỉnh sửa nhiều
  • Thời lượng quay lý tưởng: 10-15 phút

Hướng dẫn cách quay màn hình trên máy tính

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyêt của mình lên (có thể sử dụng Chrome hoặc Cốc Cốc) – Trong bài viết trình duyệt sử dụng là Google Chrome, sau đó hãy truy cập vào trang recordscreen.io

Đây là trang web đã tối giản giao diện các chức năng cực kỳ dễ sử dụng, sau khi vào website bạn nhấn vào nút RECORD! hiện trên màn hình.

Cách quay màn hình máy tính không cần phần mềm siêu dễ 14

Lúc này, bạn sẽ có 2 chế độ để sử dụng.

Screen + Cam: quay màn hình máy tính/PC đồng thời ghi hình với Cam kết nối với máy tính (nếu có). Thường dùng để cho những người có nhu cầu vừa quay màn hình vừa quay bản thân để tương tác trực tiếp (gần giống khi bạn đang livestream).

Screen Only: chỉ quay lại màn hình trên PC/laptop của bạn. Phù hợp với việc quay các video hướng dẫn với thường lượng vừa và ngắn.

Cách quay màn hình máy tính không cần phần mềm siêu dễ 15

Tôi sẽ chọn Screen Only để hướng dẫn bạn. Tiếp tục nhấn nút START RECORDING.

Bạn sẽ nhận được thông báo từ trình duyệt yêu cầu được sử dụng Micro hoặc Quay phim, hãy cho phép đều này.

Cách quay màn hình máy tính không cần phần mềm siêu dễ 16

Trong khung chia sẻ màn hình sẽ có ba tùy chọn chính để chọn Toàn bộ màn hình của bạn, Cửa số ứng dụng, Tab chrome. Tôi sẽ tiếp tục chọn Toàn bộ màn hình, bên trong khung này bạn sẽ thấy một khung video nhỏ với nội dung bên trong là màn hình máy tính – mà bạn đang thao tác. Bạn cần nhấn vào khung video đó và ấn nút Chia sẻ.

Cách quay màn hình máy tính không cần phần mềm siêu dễ 17

Đến lúc này, cũng là chính thức việc quay màn hình máy tính của bạn đang được thực hiện. Hãy thao tác những gì bạn muốn. (nút đỏ trên tab trình duyệt thể hiện màn hình đang được ghi lại)

Cách quay màn hình máy tính không cần phần mềm siêu dễ 18

Để dừng việc ghi hình bạn nhấn vào nút STOP RECORDING

Sau khi dừng quay màn hình, bạn sẽ nhận được một khung thông báo cho phép bạn coi lại đoạn video vừa quay. Nếu đoạn video đó của bạn quay thành công và không có thao tác lỗi, hãy ấn vào DOWLOAD VIDEO để tải video về máy.

Cách quay màn hình máy tính không cần phần mềm siêu dễ 19

Lưu ý: nếu bạn ấn CLOSE thì sẽ không thể xem hay tải lại video đã từng quay vì vậy hãy tải ngay video về máy sau mỗi lần quay.

Đơn giản phải không? Đây là cách quay màn hình trên máy tín/laptop nhanh và dễ nhất mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *