Thứ Sáu , Tháng Sáu 18 2021
Home / Game & Ứng dụng / Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi hay không?
Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi hay không? 5

Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi hay không?

Ai cũng có quyền riêng tư của mình và hoàn toàn không muốn bất cứ ai xem các tin nhắn riêng tư cũng như các mối liên hệ của mình trên mạng xã hội, đặc biệt là Zalo. Vậy chúng ta có cách nào để nhận biết Zalo bị theo dõi hay không?

Trước tiện, cần xác nhận là “bị theo dõi” được đề cập trong bài viết là ngụ ý khả năng tài khoản Zalo đang đăng nhập trên một thiết bị nào đó, mật khẩu bạn bị tiết lộ, và ai đó có khả năng đang xem những thông tin, tin nhắn riêng tư trên Zalo của bạn.

Nó hoàn toàn khác với việc ai đó theo dõi bạn, giống như Facebook, Twitter hay các nền tảng mạng xã hội khác, vì đơn giản Zalo không có tính năng này, bạn chỉ có thể kết bạn.

Làm sao biết Zalo bị theo dõi?

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem những thiết bị nào đang đăng nhập và tài khoản của bạn. Điều này sẽ giúp bạn an tâm và xem ai được vào zalo của mình, chắc chắn rằng tài khoản bạn chỉ có bạn đăng nhập, nếu có ai đó truy cập trên thiết bị khác, bạn sẽ phát hiện và có thể loại bỏ truy cập đó.

Thao tác được thực hiện trên điện thoại:

Vào ứng dụng Zalo > Cài đặt > Tài khoản và bảo mật

Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi hay không? 6

Tại đây, ở mục tài khoản, bạn vào Danh sách đăng nhập PC – web. Lúc này, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đang truy xuất vào tài khoản (còn được lưu ở trạng thái đăng nhập). Nếu bạn thấy, một truy xuất lạ, hãy Đăng xuất nó.

Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi hay không? 7

Bảo mật Zalo trên điện thoại như thế nào?

Cách đơn giản nhất là bạn hãy chú ý những khi không ở gần thiết bị (đã đăng nhập Zalo) nhưng chưa khóa màn hình – thường là trên PC, laptop, hãy chắc chắn rằng thiết bị đã được khóa hoặc Đăng xuất nếu không phải là máy của bạn trước khi bạn rời đi.

Bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu Zalo của mình, tránh đặt mật khẩu dễ đoán, nếu bạn thường xuyên đăng nhập trên các thiết bị khác nhau. Đây là điều cần thiết để tránh bị lộ mật khẩu cũng như bảo mật các tin nhắn và hình ảnh riêng tư của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *