Thứ Bảy , Tháng Bảy 24 2021
Home / iOS / Cách kiểm tra nhanh độ chai pin trên iPhone không cần phần mềm
Cách kiểm tra nhanh độ chai pin trên iPhone không cần phần mềm 5

Cách kiểm tra nhanh độ chai pin trên iPhone không cần phần mềm

Kiểm tra tình trạng sức khỏe pin iPhone bạn thường xuyên cũng là một cách để tối đa hóa tuổi thọ của pin và cũng là dấu hiệu để bạn chú ý hơn cách sử dụng điện thoại của mình. Vậy làm sao để kiểm tra pin iPhone?

Lợi ích việc kiểm tra tình trạng pin iPhone thường xuyên

  • Nắm được tình trạng, tuổi thọ pin hiện tại để từ đó có những quyết định tốt hơn về quá trình sử dụng iPhone sẽ cho hợp lý để làm chậm quá trình chai pin.
  • Biết được thời điểm thích hợp để thay pin iPhone mới

Chai pin iPhone là gì? Dấu hiệu?

“Chai pin” là cách gọi dân dã đại diện cho tuổi thọ pin, là hiện tượng pin iPhone sau một thời gian sử dụng, thời gian sử dụng giảm đi đáng kể, biểu hiện rõ nét nhất là sử dụng chưa hết ngày đã cạn hoặc hoặc tệ hơn là nửa ngày, bên cạnh đó khi sạc cũng nhanh đến bất ngờ, chỉ hơn 10 phút thì máy báo pin đã đầy (không xét đến các hệ máy có công nghệ sạc nhanh).

Ngoài các dấu hiệu trên, hiện tại chai pin iPhone cũng đc biểu hiện qua các trạng thái vật lý như sập nguồn, giật lag khi dưới 20% pin, hiển thị % pin ảo, tụt pin nhanh,… hoặc pin iPhone bị phồng, màn hình bị đội lên (chú ý: đây là trạng thái nguy hiểm có thể gây cháy nổ, cần phải thay thế ngay).

Có thể bạn quan tâm Hướng dẫn sạc pin iPhone đúng cách

Cách kiểm tra độ chai pin trên iPhone

Kiểm tra dự trên cảm nhận của bạn thân về thời lượng pin (không xét đến các yếu tố làm pin tiêu thụ nhanh như 4G, xem video, chơi game nặng,…)

Vd: Thời gian đầu sử dụng, 1 chu kỳ sạc có thể sử dụng tầm 2 ngày nếu dùng bình thường, giờ chỉ còn trung bình 1 ngày là phải sạc lại hoặc tệ hơn là nữa ngày.

Để cụ thể hơn hãy xem mục tình trạng Pin, Apple đã cung cấp tính năng này để hỗ trợ người dùng theo dõi sức khỏe pin iPhone.

Trên iOS 12/13: Vào Cài đặt > Pin > Tình trạng Pin -> Dung lượng tối đa, nếu dưới 50% bạn có thể cân nhắc đến việc thay pin iPhone của mình.

Xem thêm bài viết Nên thay pin iPhone loại nào?

Cách kiểm tra nhanh độ chai pin trên iPhone không cần phần mềm 6

Bên cạnh đó nếu bạn vẫn chưa chắc chắn và muốn có nhiều thông tin cụ thể hơn về độ chai pin iPhone của mình, hãy tải một ứng dụng bên thứ 3, mình sẽ gợi ý phần mềm sau:

Phần mềm kiểm tra pin Battery Life: check runtimes

Tải về

Cách kiểm tra nhanh độ chai pin trên iPhone không cần phần mềm 7

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi về cách kiểm tra tình trạng, độ chai pin trên iPhone, hãy để lại bình luận góp ý bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *