Thứ Sáu , Tháng Sáu 18 2021
Home / iOS / Cách diệt virus cho iPhone ? Phương pháp xử lý và bảo vệ iPhone tốt nhất
Cách diệt virus cho iPhone ? Phương pháp xử lý và bảo vệ iPhone tốt nhất 3

Cách diệt virus cho iPhone ? Phương pháp xử lý và bảo vệ iPhone tốt nhất

Làm sao để diệt virus được trên iPhone và iPad? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà chúng ta trong quá trình sử dụng iPhone đều thắc mắc. Nhất là khi bạn có thứ cần bảo vệ như tài khoản ngân hàng, hình ảnh riêng tư, tài liệu mật,… Bài viết sẽ giới thiệu với bạn cách diệt virus cho iPhone bằng các phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay.

Nhưng trước tiên, chúng ta cần phải phân biệt chuẩn 2 trạng thái: đã bị nhiễm (cách diệt virus) và chưa bị nhiễm (phòng tránh, bảo vệ). Hiện nay, tất cả các các ứng dụng diệt virus trên iPhone đều được trang bị cả về mặt xử lý, cách ly virus và cả bảo vệ. Nên việc bạn cần làm là chọn cho mình ứng dụng bảo vệ và diệt virus phù hợp.

Tại sao iPhone lại bị nhiễm virus/ malware ?

Mặc dù iPhone và iPad sử dụng hệ điều hành iOS có bảo mật tốt, khả năng bị nhiễm các phần mềm độc hại là khá thấp, nhưng không phải là không bị, đa phần là chúng ta bị dẫn dụ và tự đưa các chương trình độc hại về máy iPhone của mình, đây là điều không ai muốn.

Xem thêm iPhone có bị nhiễm virus không? Nguyên nhân và cách bảo vệ

Đa phần, iPhone thường bị nhiễm độc từ các trang website độc hại, quảng cáo lừa đảo, gây phiền nhiễu hoặc ép buộc bạn tải về các phần mềm theo dõi hoặc lấy thông tin. Nhưng chúng ta cũng không cần quá lo lắng, các hãng bảo mật cũng đã trang bị cho hệ điều hành iOS các ứng dụng bảo mật và xử lý virus tương đối khá tốt và bạn có thể tham khảo với danh sách dưới đây.

Top danh sách phầm mềm diệt virus cho iPhone 2020 (miễn phí)

  • Avira Mobile Security: Ứng dụng diệt virus tốt được khuyên dùng cho các thiết bị iOS. Thương hiệu diệt virus uy tín, chức năng chống trộm, bảo vệ chống lừa đảo tuyệt vời, và trình tối ưu hóa hiệu suất.
  • McAfee Mobile Security: Tốt nhất trên thị trường về khả năng chống trộm, bao gồm cả CaptureCam để chụp ảnh kẻ trộm và khôi phục/ sao lưu/ xóa để đảm bảo dữ liệu của bạn an toàn.
  • Phone Guardian: Tích hợp VPN để lướt web an toàn và bảo mật hơn.
  • Lookout Personal phiên bản iOS: Các tính năng như Lost Message và Theft Alerts để tìm và bảo vệ khi điện thoại bị thất lạc và đánh cắp.
  • Avast Secure & Photo Vault: Ngăn chứa an toàn trong trường hợp bị đánh cắp

Nguồn tham khảo: safetydetectives.com

Vài trường hợp thường gặp

Lưu ý: Đa phần khi duyệt web bằng safari, sẽ có một số trường hợp safari tự mở ra một tab mới và bạn nhận được thông báo là máy bạn đang bị nhiễm virus và cần thực hiện một số thao tác nào đó.

Cách diệt virus cho iPhone ? Phương pháp xử lý và bảo vệ iPhone tốt nhất 4

Đây chỉ là thông báo quảng cáo lừa đảo, nếu ấn vào xóa virus có thể khiến máy bạn bị nhiễm mã độc hoặc chuyển đến cửa hàng yêu cầu tải một ứng dụng nào đó. Khi thấy thông báo này, bạn đóng tab đi rồi vào lại trang web để tiếp tục duyệt bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *