Thứ Sáu , Tháng Sáu 18 2021
Home / Kinh nghiệm / 4 cách chọn củ sạc cho điện thoại tốt nhất dành cho bạn
4 cách chọn củ sạc cho điện thoại tốt nhất dành cho bạn 5

4 cách chọn củ sạc cho điện thoại tốt nhất dành cho bạn

Củ sạc hay cốc sạc và dây sạc là bộ đi kèm theo điện thoại không thể thiếu. Nhưng nếu chẳng may bị hỏng hay mất củ sạc và bạn cần mua mới để có thể sạc chiệc điện thoại của mình. Nhưng làm sao để chọn cốc sạc phù hợp nhất? Đây là hướng dẫn dành cho bạn.

Bài viết sẽ chia sẻ dưới góc độ quan điểm cá nhân để giúp bạn có phương hướng lựa chọn mua loại củ sạc cho iPhone, iPad, Samsung và các thiết bị Android khác một cách tốt nhất.

Chú ý: nội dung bài viết chỉ đơn thuần hướng dẫn bạn cách chọn củ sạc phù hợp nhất với bạn

Phân loại theo cường độ dòng điện và hiệu điện thế

Đây là chỉ số khá quan trọng, ảnh hưởng đến tốc độ sạc cũng như độ bền của viên pin trong các thiết bị của bạn như iPhone, iPad, điện thoại Samsung,…

Thông thường, nếu để ý, 2 chỉ số thường thấy nhất trong các cục sạc (củ sạc/adapter) là 2A, 5V. Ở phần này, không nhất thiết bạn phải quan tâm để phân loại, vì hầu hết cục sạc đều mặc định ở mức 2A, 5V (độ chênh lệch ~0.2).

Lưu ý: Một số cốc sạc nhiều cổng hoặc có tính năng fast charge thì cường độ dòng điện có thể lên đến 3.0 – 3.4A.

Độ ổn định của dòng điện ra từ củ sạc cũng rất quan trọng, nhưng trên thực tế chúng ta rất khó để nhận biết điều này, trừ khi chúng ta dòng một thiết bị trung gian ngoài để đo liên tục trong quá trình sạc, nhưng, không phải ai cũng làm đúng không nào? Vì thế, mình sẽ không đi sâu thêm. Trên hết vẫn là giúp bạn lựa chọn loại cốc sạc phù hợp với nhu cầu nhất.

4 cách chọn củ sạc cho điện thoại tốt nhất dành cho bạn 6

Phân loại theo chất lượng

Trước hết, nếu bạn đang giữ quan niệm hàng Made in China là hàng kém chất lượng thì có lẽ chúng ta nên suy nghĩ lại và có sự phân loại rõ ràng về chất lượng.

Đúng là trên thực tế, hàng kém chất lượng đa phần là sản phẩm được sản xuất tại Trung quốc, nhưng nếu nói tất cả các sản phẩm được sản xuất tại Trung quốc đều là hàng kém chất lượng là không đúng.

Bạn hãy có cái nhìn thoáng hơn, vì hiện nay, rất nhiều thương hiệu sản xuất phụ kiện đều là từ Trung quốc với chất lượng tốt và giá phải chăng.

Trường hợp bạn muốn tìm mua đúng loại cốc sạc của nhà sản xuất (củ sạc zin – kèm theo máy lúc mua). Hiện tại, với sự đa dạng chủng loại phụ kiện hiện nay bạn sẽ rất khó để mua được những củ sạc này, đa phần là Fake 1, Fake 2, SuperFake, Zin linh kiện… trong nhóm phụ kiện này, chất lượng tỷ lệ thuận với giá cả. Lúc này, lựa chọn phụ kiện cốc sạc bên thứ 3 có thể là sự lựa chọn tốt.

Phân loại theo tính năng bổ sung

Ngoài các yếu tố như màu sắc và kiểu dáng, các tính năng bổ sung đặc thù cũng là một trong yếu tố để bạn lựa chọn.

Nhưng tính năng được “nâng cấp” thường là: Cốc sạc nhiều cổng, Led hiển thị điện áp và dòng điện, công nghệ sạc nhanh (Quick Charge 2.0/3.0), Fast charge (sạc cường độ dòng điện cao),…

4 cách chọn củ sạc cho điện thoại tốt nhất dành cho bạn 7

Gợi ý: Bạn nên chọn cốc sạc có từ 2-3 cổng, khá là tiện dụng trong nhiều trường hợp

Phân loại theo thương hiệu, hãng sản xuất

Sau tất cả các tiêu chí trên thì việc cuối cùng chúng ta chắc chắn sẽ phân vân là: Nên chọn cốc sạc hãng nào tốt?

Hiện nay, thị trường cốc sạc với sự góp mặt đa dạng các thương hiệu như Anker, Hoco, Titan, Baseus,… Mỗi thương hiệu đều có những ưu thế, và hướng đi riêng về chất lượng cũng như sự đa dạng. Vì thế, việc lựa chọn thương hiệu nào hay hãng nào sẽ là do bạn.

Hãy đọc các đánh giá, bình luận và review các sản phẩm của từng hãng. Điều này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan và đánh giá riêng cho từng thương hiệu.

Các hãng sản xuất đều áp dụng các chính sách và thời gian bảo hành cho tất cả sản phẩm của mình, hỗ trợ đổi trả và chất lượng luôn được đảm bảo nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn.

Xem thêm Cách chọn dây cáp sạc phù hợp cho điện thoại

Tóm lại

Khi chọn cốc sạc hay củ sạc và bộ dây sạc đi kèm, hãy ưu tiên nhu cầu sử dụng để lựa chọn cho mình củ sạc phù hợp với bạn và thiết bị của bạn nhất, hình thức không quá quan trọng. Chúc bạn lựa chọn thông minh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *