Thứ Sáu , Tháng Sáu 18 2021
Home / iOS / Cách ẩn hoặc xóa tin nhắn trên iPhone không phải ai cũng biết
Cách ẩn hoặc xóa tin nhắn trên iPhone không phải ai cũng biết 15

Cách ẩn hoặc xóa tin nhắn trên iPhone không phải ai cũng biết

Trong nhiều trường hợp, bạn muốn bảo mật các tin nhắn đến của mình và muốn ẩn nội dung tin nhắn trên iphone hoặc đơn giản là xóa nó đi để không ai có thể nhìn thấy. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn trong bài viết này khả dụng cho tất cả các dòng iPhone 11, 11 Pro, dòng iPhone X , Xs Max, dòng iPhone 8, dòng iPhone 7, dòng iPhone 6s và iPad chạy iOS 13 trở lên.

Cách cài đặt ẩn tin nhắn trên iPhone

Mặc định, khi bạn nhận tin nhắn đến, nội dung tin nhắn sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình thông báo dù máy bạn vẫn đang chế độ khóa. Điều này có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể xem nội dung tin nhắn đến khi cầm thiết bị iPhone của bạn. Vì thế bạn nên ẩn thông báo tin nhắn màn hình khóa đi.

Để tắt hoặc ẩn thông báo tin nhắn vào Cài đặt > Thông báo.

Cách ẩn hoặc xóa tin nhắn trên iPhone không phải ai cũng biết 16

Trong mục Kiểu thông báo, hãy tìm ứng dụng Tin nhắn mặc định của iPhone (bạn có thể thực hiện tương tự với các ứng dụng chat trực tuyến như Messenger hay Zalo)

Cách ẩn hoặc xóa tin nhắn trên iPhone không phải ai cũng biết 17

Tại đây bạn hãy để ý đến mục Tùy chọn bên dưới, tiếp tục chọn Hiển thị Bản xem trước. Ở đây bạn hãy chọn Khi được mở khóa.

Đến đây, bạn có thể an tâm là nội dung tin nhắn của bạn chỉ được hiển thị khi mở khóa màn hình iPhone. Các thông báo tin nhắn đến vẫn sẽ được báo và hiển thị nhưng sẽ không hiện phần nội dung bên trong.

Cách ẩn thông báo tin nhắn trên iPhone nâng cao

Nếu đã tiến hành các bước trên bạn có thể an tâm rằng các nội dung tin nhắn mình đã được ẩn đi “trên màn hình khóa”. Nhưng giả sử bạn đang sử dụng máy, và một người nào đó cũng đang xem màn hình của bạn (xem phim chung, chơi game,…) và bất chợt một tin nhắn đến? Vâng, bạn và họ đều sẽ thấy nội dung tin nhắn từ phía trên màn hình hiện xuống.

Để tắt dạng thông báo kiểu này, các bạn thực hiện các bước tương tự ở trên. Vào Cài đặt > Thông báo > Ứng dụng Tin nhắn (hoặc ứng dụng chat tương tự)

mục Cảnh báo sẽ có 3 vị trí hiển thị thông báo được mặc định mở gồm (Khóa màn hình, Trung tâm thông báo, Biểu ngữ)

Cách ẩn hoặc xóa tin nhắn trên iPhone không phải ai cũng biết 18

Chạm vào Biểu ngữ để tắt đi (trạng thái bật là có dấu tích xanh, tắt thì sẽ mất dấu tích này)

Bạn có thể thêm cân nhắc 2 vị trí còn lại, nhưng cá nhân tôi vẫn sẽ giữ nguyên 2 vị trí còn lại. Vì thực tế tôi vẫn muốn biết là có tin nhắn tới, chỉ là không muốn người khác xem nội dung bên trong.

Cách xóa tin nhắn trên điện thoại iPhone

Trong một số trường hợp, bạn muốn xóa tin nhắn vĩnh viễn trên iphone từ các liên hệ lạ, người yêu cũ,… Đây là hướng dẫn nhanh dành cho bạn

Lưu ý: bạn chỉ có thể xóa một hoặc một vài tin nhắn trong cuộc hội thoại. Hoặc xóa thủ công từng cuộc hội thoại chứ không thể xóa toàn bộ tin nhắn, cuộc hội thoại trên iphone cùng một lúc, nếu muốn xóa toàn bộ thì bạn phải tự chọn các cuộc hội thoại một cách thủ công.

Để xóa các cuộc hội thoại

Vào ứng dụng Tin nhắn trên màn hình chính.

Chọn tiếp biểu tượng 3 chấm phía trên góc phải màn hình > Chọn các tin nhắn

Cách ẩn hoặc xóa tin nhắn trên iPhone không phải ai cũng biết 19

Tiếp theo bạn đã có thể chọn các cuộc hội thoại bạn muốn xóa đi

Cách ẩn hoặc xóa tin nhắn trên iPhone không phải ai cũng biết 20

Chọn Xóa bên dưới góc phải màn hình để xóa

Cách ẩn hoặc xóa tin nhắn trên iPhone không phải ai cũng biết 21

Để thao tác nhanh bạn có thể lướt từ phải qua trái rồi chọn nút xóa trên mỗi cuộc hội thoại.

Có thể bạn quan tâm Cách chặn tin nhắn trên iPhone

Để xóa từng tin nhắn

Vào cuộc hội thoại bạn muốn xóa các tin nhắn

Tiếp tục nhấn giữ vào tin nhắn mà bạn muốn xóa > Chọn Thêm

Cách ẩn hoặc xóa tin nhắn trên iPhone không phải ai cũng biết 22

Lúc này bạn có thể chọn thêm các tin nhắn trước đó bằng cách chọn vào từng tin nhắn đó. Sau đó chạm vào biểu tượng thùng rác phía bên dưới góc trái màn hình.

Một thông báo xác nhận sẽ xuất hiện, chọn tiếp Xóa tin nhắn.

Q&A: Có nên dùng ứng dụng, phần mềm ẩn tin nhắn trên iPhone? Điều này là không cần thiết, bản thân hệ điều hành iOS đã có sẳn các cài đặt để giúp bạn bảo mật, bảo vệ quyền riêng tư khá tốt (như hướng dẫn ở trên). Vì thế, bạn không cần thiết phải tải thêm ứng dụng, phần mềm ẩn tin nhắn.

Vậy là đã xong, nếu có bất kỳ câu hỏi nào xoay quanh việc ẩn tin nhắn trên iPhone hay xóa tin nhắn trên iPhone, hãy để lại bình luận ngay bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *