Thứ Sáu , Tháng Sáu 18 2021
Home / Kinh nghiệm / Bí quyết bỏ túi trước khi đi thay màn hình điện thoại Samsung – Biết trước để không hối hận
Bí quyết bỏ túi trước khi đi thay màn hình điện thoại Samsung - Biết trước để không hối hận 5

Bí quyết bỏ túi trước khi đi thay màn hình điện thoại Samsung – Biết trước để không hối hận

Việc màn hình điện thoại Samsung bị vỡ, hư hỏng là điều không ai mong muốn nhưng nếu không may nó sẽ ra trên dế yêu của bạn thì phải xử lý như thế nào? Đâu là giải pháp tốt nhất cho tình huống này, hãy đọc một số kinh nghiệm mình tổng hợp được sau và hy vọng rằng nó giúp ích được cho bạn.

Điểm qua về đặc điểm cấu tạo của màn hình Samsung

Màn hình Samsung phần lớn được tạo từ công nghệ AMOLED hay Super AMOLED. Đây được xem là công nghệ độc quyền của Samsung nên rất khó để sao chép. Về cấu tạo chi tiết 1 bộ màn hình thường gồm có mặt kính ngoài, film, cảm ứng, LCD, cảm ứng bút (dòng Samsung Note)

Đối với màn hình Samsung, phần lớn các model sẽ có cảm ứng được tích hợp trên màn hình, vì thế nếu bạn gặp các vấn đề liên quan đến cảm ứng thì rất tiếc bạn phải thay cả bộ màn hình, hơi tốn nhiều chi phí. Thật sự!

Nguyên nhân gây ra lỗi

Có rất nhiều nguyên nhân khác khiến màn hình bị hỏng, nhưng thông thường là do sự bất cẩn của người dùng, có lẽ 1 lúc nào đó chúng ta sớm hay muộn sẽ rơi vào trường hợp này, hãy tin mình.

Bí quyết bỏ túi trước khi đi thay màn hình điện thoại Samsung - Biết trước để không hối hận 6
Samsung bị loang mực

Dấu hiệu lỗi thường gặp nhất trên màn hình Samsung Galaxy

  • Màn hình bị đường sọc, màu sọc rất đa dạng, thường thấy nhất là sọc hồng và sọc xanh.
  • Bị loang mực tím, vâng ! đây chính là bệnh muôn thuở của màn hình Samsung.
  • Những lỗi liên quan đến cảm ứng như loạn, liệt 1 phần hoặc toàn màn hình.
  • Màn hình đen không hiển thị mặc dù các tính hiệu âm thanh, rung vẫn hoạt động.
  • Vân vân, mây mây…

Ngoài ra cũng có một số lỗi tương đối nhẹ hơn và vẫn có thể tiếp tục sự dụng như sọc nhiễu trắng mờ, hay bị hiển thị mờ các icon trên màn hình dù đã chuyển sang các tác vụ khác (lỗi này còn được gọi là burn-in).

Xử lý như thế nào khi gặp tình huống này?

Trước hết, nếu thật sự lỗi đã quá nặng, bạn nên bắt đầu tìm kiếm cho mình 1 trung tâm sửa chữa điện thoại hoặc trung tâm bảo hành Samsung gần bạn nhất để tiến hành thay thế mới.

Có một sự thật mà chúng ta, các tín đồ Samfan phải chấp nhận, đó chính là chi phí cho màn hình Samsung rất đắt. Nguyên nhân phần lớn do các cửa hàng sửa chữa điện thoại hay trung tâm bảo hành đều sử dụng màn hình zin chính hãng (do các bên thứ 3 sản xuất hoặc sao chép lại công nghệ).

Các bạn nên lưu ý: Trên thị trường vẫn có màn hình Samsung linh kiện nhưng chất lượng cực kỳ tệ, các bạn nên cân nhắc hoặc kiểm tra kỹ màn hình sau khi sửa chữa, thay thế xong.

Bí quyết bỏ túi trước khi đi thay màn hình điện thoại Samsung - Biết trước để không hối hận 7
Màn hình Samsung bị vỡ 1 góc

Ơ, máy chỉ vỡ kính mà sao phải thay màn hình?

Đúng vậy, nếu bạn ra các trung tâm bảo hành Samsung thường lựa chọn của bạn chỉ có thể là thay nguyên bộ màn hình vì họ không có dịch vụ hay phần hỗ trợ liên quan đến ép kính ngoài mới.

Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín bên ngoài, việc này chỉ cần vài thao tác tìm kiếm trên Google là bạn đã có thể tìm được. Ở đây, họ cung cấp các dịch vụ ép kính màn Samsung mới nếu màn hình của bạn vẫn ổn và cảm ứng hoạt động bình thường.

Vài lưu ý nhỏ:

Lưu ý vẫn có rủi ro trong quá trình tách kính (tức là màn hình bạn vẫn có khả năng chết) và phải thay nguyên bộ. Phần này có thể do lỗi kỹ thuật cũng có thể do màn hình của bạn đã thực sự quá yếu khi rơi vỡ. Đừng lo lắng, các tư vấn ở những trung tâm đó sẽ tư vấn cho bạn các trường hợp có thể xảy ra trước khi tiến hành sửa chữa hoặc thay thế.

Đối với một số model có khả năng chống nước thì sẽ mất khả năng này sau khi thay màn hình. Buồn nhỉ? Nhưng đều này là không tránh khỏi, dù có thay tại các trung tâm bảo hành của Samsung.

Tạm kết, mình sẽ cập nhật thêm nếu có những thông tin liên quan hữu ích về việc thay màn hình Samsung. Thật tiếc khi bạn phải đọc bài viết này vì chắc bạn đang gặp phải tình huống tương tự và sắp phải tốn tiền, dẫu sao cũng chúc bạn sớm sửa được dế yêu Samsung của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *